Đoàn công tác BHXH Việt Nam thăm và làm việc với Cơ quan BHXH Quốc gia Lào

05/06/2024 09:45 PM

Ngày 4/6/2024, Đoàn công tác BHXH Việt Nam, do Phó Tổng Giám đốc Chu Mạnh Sinh làm Trưởng đoàn đã thăm và làm việc với Cơ quan BHXH Quốc gia Lào (LSSO).

Tham gia Đoàn công tác có đại diện lãnh đạo Vụ Pháp chế, Văn phòng, Trung tâm CNTT, Vụ Hợp tác quốc tế, BHXH tỉnh Thừa Thiên Huế và BHXH tỉnh Hà Tĩnh. Tiếp và làm việc với Đoàn có bà Kẹo Chăn thạ Vi xay- Giám đốc và bà Bua Hỏm Phôm Mạ Chăn- Phó Giám đốc Cơ quan BHXH Quốc gia Lào; đại diện Bộ Lao động và Phúc lợi xã hội Lào; cùng đại diện các đơn vị thuộc LSSO.

Phó Tổng Giám đốc Chu Mạnh Sinh phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu chào mừng Đoàn công tác, bà Kẹo Chăn thạ Vi xay- Giám đốc LSSO nhấn mạnh, phát huy truyền thống hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Lào, chuyến làm việc lần này của Đoàn công tác BHXH Việt Nam đánh dấu mốc quan trọng trong việc cụ thể hóa Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai cơ quan.

“Nhằm triển khai Kế hoạch hành động giai đoạn 2022-2025 đã ký kết, đây là đoàn công tác đầu tiên thăm và làm việc tại Lào. LSSO mong muốn rằng, với dấu mốc đầu tiên này, sự hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm giữa hai cơ quan sẽ tiếp tục được duy trì và phát triển hơn nữa”- bà Kẹo Chăn thạ Vi xay chia sẻ.

Đoàn công tác BHXH Việt Nam làm việc với LSSO

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Tổng Giám đốc Chu Mạnh Sinh cho biết, kể từ khi thành lập, BHXH Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hữu nghị hợp tác với các đối tác Lào trong lĩnh vực an sinh xã hội. Hiện tại, BHXH Việt Nam đang quản lý gần 650.000 tổ chức, DN với trên 17 triệu người tham gia BHXH và trên 90 triệu người dân tham gia BHYT.

Cũng theo Phó Tổng Giám đốc Chu Mạnh Sinh, hiện nay, CSDL của ngành BHXH Việt Nam đang là một trong 6 hệ thống CSDL quốc gia của Việt Nam. Trong đó, BHXH Việt Nam được đánh giá là một trong những cơ quan triển khai tốt công tác quản lý dữ liệu, thường xuyên hỗ trợ các bộ, ngành để quản lý và chia sẻ dữ liệu dùng chung.

Đoàn công tác BHXH Việt Nam chụp ảnh lưu niệm với đại diện LSSO

"Chuyến công tác lần này có ý nghĩa quan trọng nhằm chia sẻ kinh nghiệm giữa hai cơ quan trong lĩnh vực cải cách TTHC, công tác truyền thông, ứng dụng CNTT và chuyển đổi số trong việc thực hiện chính sách an sinh xã hội”- Phó Tổng Giám đốc Chu Mạnh Sinh nhấn mạnh.

Theo kế hoạch, chuyến thăm và làm việc của Đoàn công tác BHXH Việt Nam lần này là một trong những hoạt động trong khuôn khổ Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Lao động và Phúc lợi xã hội Lào với BHXH Việt Nam. Theo đó, tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về áp dụng chuyển đổi số, cải cách TTHC và truyền thông về việc thực hiện chính sách an sinh xã hội giữa hai cơ quan.