BHXH tỉnh: Phấn đấu đạt chỉ tiêu số người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện năm 2019

12/04/2019 07:34 AM

Cán bộ BHXH tư vấn về chính sách BHXH tự nguyện cho người dân

Để đạt được mục tiêu này, Bảo hiểm xã hội tỉnh đã đưa ra nhiều giải pháp, trong đó tập trung cho công tác tuyên truyền với hình thức và nội dung phù hợp theo từng nhóm đối tượng, giao chỉ tiêu phát triển đối tượng bảo hiểm xã hội tự nguyện cho hệ thống Đại lý có tính chuyên nghiệp cao, đặc biệt phối hợp với ngành Bưu điện tổ chức các hội nghị tuyên truyền trực tiếp hướng tới nhóm đối tượng này. Mục tiêu đặt ra trong năm 2019 sẽ tổ chức hơn 270 Hội nghị tuyên truyền trực tiếp, dự kiến số người tham dự là 9.405 người và phát triển tối thiểu 3.000 người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện tại các hội nghị. Số chỉ tiêu tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện còn lại, sẽ phát triển qua các hệ thống đại lý khác.

Trong quý I/2019 đã phối hợp tổ chức 87 Hội nghị tuyên truyền trên địa bàn tỉnh, số người tham dự hội nghị là 2.205 người,  số người tham gia bảo hiểm xã hội thông qua hội nghị tuyên truyền là 1.132 ngưởi, đạt tỷ lệ 51% số người tham dự hội nghị và đạt khoảng 37% kế hoạch đề ra.

Tuy nhiên, việc phát triển đối tượng trên địa bàn tỉnh còn chậm, chưa tương xứng với tiềm năng, để đạt mục tiêu đề ra, từ nay cho đến cuối năm 2019 còn phải phối hợp tổ chức 180 Hội nghị tuyên truyền trên địa bàn tỉnh, mục tiêu phát triển người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện mới ít nhất là 1.868 người./.

Lê Xuân Khánh