BHXH tỉnh: Tổ chức Hội nghị tuyên truyền, đối thoại về Luật BHXH, Luật BHYT cho cán bộ thuộc Liên đoàn Lao động huyện Cư Kuin

17/09/2018 08:28 AM

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị được nghe báo cáo viên của BHXH tỉnh giới thiệu những nội dung cơ bản của Luật BHXH năm 2014 và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT như: Mở rộng đối tượng tham gia BHXH, các chế độ ốm đau, thai sản, tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp, hưu trí, tử tuất; mức đóng khi tham gia BHYT hộ gia đình, quyền lợi và mức hưởng BHYT, thông tuyến khám chữa bệnh BHYT, những điều kiện để được hưởng quyền lợi khi tham gia BHYT 5 năm liên tục....

Bà Nguyễn Thị Xuân - Phó Giám đốc BHXH tỉnh phổ biến một số nội dung cơ bản
của Luật BHXH, Luật BHYT

Hội nghị cũng đã giải đáp những thắc mắc của các đại biểu về chế độ, chính sách có liên quan đến vấn đề hưu trí, tử tuất, cộng nối thời gian tham gia BHXH, chốt sổ BHXH, mức hưởng BHYT…Bên cạnh đó, BHXH tỉnh cũng đã cấp phát tài liệu tuyên truyền với những nội dung trên.

Thông qua Hội nghị đã nâng cao nhận thức của các đại biểu về vai trò và tầm quan trọng của chính sách BHXH, BHYT, nhằm đưa chính sách BHXH, BHYT đến với người lao động trên địa bàn tỉnh, đảm bảo quyền lợi cho người lao động theo quy định của pháp luật./.

Nguyễn Chí Xuân - BHXH huyện Cư Kuin