Giải Bóng chuyền Nữ Quốc tế VTV – Sun Group 2011: Sinh viên Nhật Bản giành chức vô địch

17/07/2011 01:33 PM

Trận chung kết diễn ra không như mong đợi của người hâm mộ khi đội tuyển Nhật Bản tỏ ra lấn lướt đối thủ trên mọi phương diện và thắng lợi chóng vánh sau ba hiệp đấu với tỷ sô 25-15, 25-23 và 25-19.thiết kế nội thất chung cư

BTC trao cúp vô địch cho CLB Sinh Viên Nhật Bản

Tâm điểm của đêm thi đấu cuối cùng là trận tranh hạng ba – tư, nơi có đội tuyển quốc gia Việt Nam đọ sức với CHDCND Triều Tiên. Mặc dù chỉ là trận tranh hạng ba nhưng hàng nghìn người hâm mộ đã đến sân để cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam thi đấu.

Nhà thi đấu vẫn đông kín khán giả dù đội Việt Nam

không vào đến chung kết

Gặp lại đối thủ đã từng đánh bại mình ở trận đấu vòng bảng nhưng các cô gái Việt Nam nhập cuộc đầy tự tin và quyết tâm. Cùng với đó, sự thăng hoa trong từng pha dứt điểm đã giúp đội tuyển Việt Nam giành thắng lợi trước CHDCND Triều Tiên trong trận tranh hạng ba. Cây chuyền hai Hà Thị Hoa bị chấn thương trong trận bán kết nhưng chị vẫn ra sân sát cánh cùng đồng đội. Cầu thủ trẻ Trần Thị Cẩm Tú lần đầu tiên được ra sân trong đội hình chính.

Đội tuyển Việt Nam đã rút ra được nhiều bài học

sau trận thua ở vòng bảng

Trong hiệp đấu thứ nhất sự kết hợp giữa sức trẻ và kinh nghiệm đã giúp đội tuyển Việt Nam có được những lợi thế nhất định trước đối thủ. Sự điềm tĩnh cùng những pha bỏ nhỏ khéo léo của một cầu thủ giàu kinh nghiệm như Hà Thị Hoa đã góp phần cùng các đồng đội thi đấu ổn định trong nửa đầu hiệp đấu. Sang nửa sau của hiệp đấu, cây chuyền hai Đào Thị Huyền được HLV đưa vào sân. Chính sự biến hóa trong những đường chuyền của Đào Thị Huyền đã giúp các pha tấn công, nhất là những pha đánh bóng dọc biên của đội tuyển Việt Nam trở nên nguy hiểm hơn. Có thể nói không khí sôi sục trong Nhà thi đấu đã khiến các cầu thủ  đến từ bán đảo Triều Tiên như bị “khớp”. Họ liên tiếp có những pha phát bóng hỏng và những pha bắt bước một không thật sự tốt. Hơn thế, những pha tấn công của CHDCND Triều Tiên dường như đã bị các cô gái của chúng ta bắt bài. Kết thúc hiệp đấu thứ nhất, đội tuyển Việt Nam đã giành thắng lợi với tỷ số 25-23.

Chấn thương của Jong Jin Sim là bước ngoặt của hiệp đấu thứ hai

Duy trì phong độ có được trong hiệp một, các cầu thủ Việt Nam đã bước vào hiệp đấu thứ hai một cách chủ động và lấn lướt đối thủ. Không những thế, khi tỷ số đang là 14-9, số 3 bên phía CHDCND Triều Tiên là Jong Jin Sim đã bị chấn thương sau một pha dậm nhảy đập bóng, buộc phải rời sân. Đây có thể được coi là bước ngoặt của hiệp đấu này bởi từ đó đội tuyển của chúng ta luôn dẫn trước đối phương với ít nhất 5 điểm cách biệt. Kết quả đội tuyển Việt Nam đã chiến thắng với tỷ số 25-17.

Các cô gái Việt Nam mừng chiến thắng

Trước trận đấu này không ai dám nghĩ đội tuyển Việt Nam có thể vượt qua đội CHDCND Triều Tiên và nhất là với tỷ số 3 séc trắng. Thế nhưng các cô gái của chúng ta đã làm được điều đáng khen ấy. Không quá phức tạp trong những miếng phối hợp nhưng sự chắc chắn trong phòng thủ cộng với những pha dứt điểm hiệu quả từ hai biên sở trường đã giúp đội tuyển Việt Nam có được thắng lợi 25-17.
Xếp hạng chung cuộc lần lượt là CLB Sinh viên Nhật Bản, CLB Bắc Kinh – Trung Quốc, Đội tuyển quốc gia Việt Nam, CHDCND Triều Tiên, CLB Sinh viên Thái Lan, Ngân hàng Công nghiệp Hàn Quốc, Kazakhstan, Australia, VTV Bình Điền Long An.
Ngoài ra, BTC giải cũng đã trao 9 giải thưởng cá nhân:

- VĐV phát bóng xuất sắc nhất: Nguyễn Thị Ngọc Hoa (số 9 – Việt Nam);

- VĐV trẻ xuất sắc nhất: Đỗ Thị Minh (số 8 –Việt Nam);

- VĐV chuyền 2 xuất sắc nhất: Yamaguchi Kaname (số 7- Nhật Bản);

- VĐV chắn bóng xuất sắc nhất: Qiao Ting (số 18 - Bắc Kinh – Trung Quốc);

- VĐV ghi điểm xuất sắc nhất: Jong Jin Sim (số 3 - CHDCND Triều Tiên);

- Libero xuất sắc nhất: Iwanaga Marie (số 3 - Nhật Bản);

- VĐV tấn công xuất sắc nhất: Liu Xiao Tong (số 15 - Bắc Kinh – Trung Quốc;

- VĐV xuất sắc nhất: Minamoto Asuka (số 1 - Nhật Bản);

- Hoa khôi VTV: Ji Jung Hee (số - 14 Hàn Quốc).

Mỗi giải trị giá 300 USD.

dấu hiệu mang thai bé gáiDấu hiệu mang thai bé traiDấu hiệu có thai tuần đầu tiêndấu hiệu có bầu

Dưới đây là một số hình ảnh trong đêm cuối cùng của VTV – Sun Group Cup 2011:

Lãnh đạo tỉnh Dak Lak trao bằng khen cho Ban tổ chức

và các đội bóng tham dự giải

Một pha tấn công của đội tuyển Việt Nam trong trận tranh hạng ba

Cổ động viên đến từ huyện Ea Súp

Một tiết mục văn nghệ trong lễ bế mạc giải

Đội tuyển Việt Nam nhận giải thưởng của Ban tổ chức

CLB Sinh viên Nhật Bản hân hoan chiến thắng

Danh hiệu hoa khôi VTV Cup thuộc về Ji Jung Hee của đội Hàn Quốc

Yamaguchi Kaname, cây chuyền hai xuất sắc nhất

Libero xuất sắc nhất