Phối hợp thanh, kiểm tra đối với các đơn vị Ngoài quốc doanh trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

31/10/2011 08:17 AM

Tuy nhiên, vẫn còn một số đơn vị chây ì nợ đọng kéo dài không đóng BHXH cho người lao động; dẫn đến, nhiều lao động không được hưởng các chế độ BHXH ngắn hạn như ốm đau, thai sản, nghỉ dưỡng sức phục hồi sức khoẻ... Theo báo báo quyết toán quý II/2011, một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh còn nợ đọng với số tiền trên 14 tỷ đồng, chiếm khoảng 30% số tiền phải nộp.

Để đảm bảo quyền lợi cho người lao động; đồng thời, đôn đốc các doanh nghiệp nợ đọng thực hiện nghĩa vụ theo quy định của pháp luật; ngày 06/10/2011, Sở Lao động Thương binh và Xã Hội tỉnh Đắk Lắk ra Quyết định số 348/QĐ-LĐTBXH về việc chủ trì và phối hợp với BHXH tỉnh tiến hành thanh, kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật lao động, bảo hiểm xã hội tại 30 doanh nghiệp có số tiền nợ đọng tương đối lớn trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk. Thời gian thực hiện từ ngày 13/10/2011 đến hết ngày 25/11/2011.

Mục đích của đợt công tác thanh, kiểm tra này là bước đầu nhằm chấn chỉnh và xử lý nghiêm đối với những doanh nghiệp có hành vi chây ì, lạm dụng quỹ BHXH, tiếp đến lập thủ tục một số đơn vị điển hình để khởi kiện ra tòa./.

Nguyễn Tiến Vượng

Phòng Kiểm tra BHXH Đắk Lắk