Thành lập Ban chỉ huy quân sự Bảo hiểm xã hội tỉnh

18/06/2012 12:46 AM

Thiếu tá Bùi Tiến Dũng – Trợ lý Dân quân tự vệ BCHQS Thành phố Buôn Ma Thuột đọc quyết định

Tại buổi lễ, Ban chỉ huy quân sự thành phố Buôn Ma Thuột đã công bố quyết định thành lập Ban chỉ huy quân sự BHXH Đắk Lắk. Theo quyết định được công bố, Ban chỉ huy quân sự BHXH Đắk Lắk gồm có 04 đồng chí, đồng chí Trương Văn Sáng Giám đốc BHXH tỉnh giữ chức Chỉ huy trưởng; đồng chí Huỳnh Kim Tưởng, phó bí thư Chi đoàn BHXH tỉnh giữ chức Chỉ huy phó; đồng chí Nguyễn Văn Chấn, phó Bí thư Đảng uỷ, phó giám đốc BHXH tỉnh giữ chức Chính trị viên; đồng chí Đặng Đình Cừ, trưởng phòng Tổ chức hành chính giữ chức Chính trị viên phó.

Đ/c Đinh Văn Sơn trao quyết định bổ nhiệm

Thượng tá Đinh Văn Sơn – Phó chỉ huy trưởng, tham mưu trưởng Ban chỉ huy quân sự Thành phố Buôn Ma Thuột phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng Tá Lê Văn Sơn – Phó chỉ huy trưởng, tham mưu trưởng Ban chỉ huy quân sự thành phố Buôn Ma Thuột nhấn mạnh: Lực lượng dân quân tự vệ là một bộ phận của lực lượng vũ trang nhân dân của Đảng. Xây dựng lực lượng dân quân tự vệ là một nội dung quan trọng trong đường lối quân sự của Đảng, là trách nhiệm của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, của cả hệ thống chính trị từ Trung ương đến cơ sở. Xuất phát từ vai trò vị trí của lực lượng dân quân tự vệ là lực lượng vũ trang quần chúng không thoát ly sản xuất, công tác, là thành phần của lực lượng vũ trang nhân dân. Là lực lượng bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền, bảo vệ tính mạng tài sản của nhân dân, tài sản của Nhà nước ở địa phương và cơ sở. Là lực lượng chiến lược trong chiến tranh nhân dân, quốc phòng toàn dân làm nòng cốt cho toàn dân đánh giặc trong chiến tranh bảo vệ tổ quốc. Cho nên lực lượng dân quân tự vệ phải được Đảng, Nhà nước và nhân dân chăm lo xây dựng, củng cố thường xuyên, với nguyên tắc ở đâu có dân, có tổ chức Đảng ở đó có lực lượng dân quân tự vệ. Việc xây dựng lực lượng dân quân tự vệ phải được tuyển chọn kỹ lưỡng, tổ chức biên chế, trang bị, huấn luyện nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu trong bất kỳ tình huống nào. Duy trì chế độ trực, chế độ học tập huấn luyện theo quy định của Luật dân quân tự vệ và Nghị định của Chính phủ. Mặc khác, mỗi chiến sỹ dân quân tự vệ phải nhận rõ trách nhiệm, phấn đấu rèn luyện để trở thành người chiến sỹ tự vệ giỏi.

Đ/c Trương Văn Sáng – Giám đốc BHXH tỉnh, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự BHXH tỉnh phát biểu tại buổi Lễ

Tại buổi Lễ, đồng chí Trương Văn Sáng – Giám đốc BHXH Đắk Lắk, chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự BHXH tỉnh gửi lời cảm ơn đến Ban chỉ huy quân sự thành phố Buôn Ma Thuột; Đảng uỷ, Uỷ ban nhân dân, Ban chỉ huy quân sự phường Thắng Lợi đã tích cực giúp đỡ, tạo điều kiện để kiện toàn tổ chức, nhân sự Ban chỉ huy quân sự và lực lượng dân quân tự vệ BHXH Đắk Lắk. Trong quá trình hoạt động, Ban chỉ huy quân sự BHXH Đắk Lắk sẽ phối hợp chặt chẽ với Ban chỉ huy quân sự phường Thắng Lợi - Buôn Ma Thuột, Ban chỉ huy quân sự các tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Thực hiện hiệu quả công tác giáo dục quốc phòng cho cán bộ, công chức, viên chức của Ngành, tham gia thực hiện tốt các đợt huấn luyện dân quân tự vệ, đăng ký nhiệm vụ quân sự, góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Văn Hiệp phòng CNTT