Liên đoàn Lao động tỉnh và Bảo hiểm xã hội tỉnh Đắk Lắk phối hợp tổ chức tuyên truyền, đối thoại chính sách, pháp luật về lao động, BHXH, BHYT năm 2022

17/09/2022 09:45 PM

Thực hiện chương trình phối hợp công tác năm 2022, ngày 17/9/2022, Liên đoàn Lao động tỉnh và Bảo hiểm xã hội tỉnh đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền, đối thoại chính sách, pháp luật về lao động, BHXH, BHYT cho gần 150 đoàn viên, công nhân lao động tại Công ty TNHH May mặc Lực Thiêm Đắk Lắk.

Tại Hội nghị, báo cáo viên của Bảo hiểm xã hội tỉnh đã trình bày những nội dung cơ bản của chính sách bảo hiểm thất nghiệp, BHXH , BHYT Hội nghị đã giành thời gian để giải đáp các vướng mắc từ phía người lao động về một số vấn đề như: Chế độ ốm đau, thai sản, tử tuất, trợ cấp thôi việc, chế độ bảo hiểm thất nghiệp, cách tính bình quân tiền lương tháng đóng BHXH để được hưởng lương hưu, thủ tục giải quyết các chế độ,…

Thông qua hội nghị giúp các cán bộ, đoàn viên, người lao động nắm rõ những quy định liên quan đến chế độ, chính sách BHXH, BHYT cũng như tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện tại cơ sở.

Được biết, từ ngàu 18/9 đến ngày 30/9/2020 đơn vị sẽ phối hợp với nhau tổ chức thêm 05 Hội nghị về chính sách BHXH, BHYT cho cán bộ, đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh./.

Phạm Loan