BHXH huyện Krông Bông: Bước tiến thành công mới trong công tác phát triển BHXH tự nguyện trên địa bàn huyện

18/11/2022 10:45 PM

Trong những năm qua, với sự nỗ lực không ngừng của các cấp, các ngành trên địa bàn huyện Krông Bông, công tác truyền thông về chế độ, chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) đã dần đi vào cuộc sống người dân.

Tiếp tục phát huy hiệu quả đã đạt được, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Hoà Sơn đã ra mắt mô hình “Tiết kiệm mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội tự nguyện” đối với những hộ gia đình sinh sống trên địa bàn xã. Mô mô hình trên bước đầu được cán bộ và nhân dân hưởng ứng tích cực, kết quả đến nay có 20 người tham gia BHXH tự nguyện.

Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Đình Sâm - Phó Bí thư Đảng uỷ xã đã ghi nhận công sức của Ngành BHXH, Ủy ban nhân dân xã, các tổ chức đoàn thể trong xã và đặc biệt là Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Hoà Sơn đã mạnh dạn phát động mô hình “tiết kiệm mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội tự nguyện” tại địa phương; đồng thời vị lãnh đạo cũng đề nghị cơ quan BHXH huyện tiếp tục đồng hành, phối hợp cùng với chính quyền xã nhân rộng mô hình trên địa bàn trong giai đoạn tới./.

Mai Hồng