THÔNG BÁO: Về việc sắp xếp tổ chức bộ máy Bảo hiểm xã hội tỉnh Đắk Lắk

03/01/2023 08:03 PM

Từ ngày 01/01/2023, BHXH tỉnh kiện toàn cơ cấu lại và đổi tên các phòng nghiệp vụ thuộc BHXH tỉnh

Thực hiện Quyết định số 2355/QĐ-BHXH ngày 16/9/2022 của Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức BHXH địa phương; Quyết định số 2356/QĐ-BHXH ngày 16/6/2022 của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, trách nhiệm và chế độ quản lý của các phòng nghiệp vụ thuộc BHXH tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Công văn số 3338/BHXH-TCCB ngày 03/11/2022 của BHXH Việt Nam về việc hướng dẫn sắp xếp tổ chức bộ máy, nhân sự, bàn giao chức năng, nhiệm vụ đối với các đơn vị kiện toàn, cơ cấu lại thuộc BHXH cấp tỉnh.

BHXH tỉnh Đắk Lắk thông báo việc kiện toàn, cơ cấu lại các phòng nghiệp vụ thuộc BHXH tỉnh kể từ ngày 01/01/2023, như sau:

1. Kiện toàn, cơ cấu lại Phòng Cấp sổ, thẻ và Phòng Quản lý thu thành Phòng Quản lý Thu - Sổ, Thẻ.

2. Đổi tên và điều chỉnh chức năng Phòng Truyền thông và Phát triển đối tượng thành Phòng Truyền thông.

Như vậy cơ cấu tổ chức của BHXH tỉnh gồm 09 phòng, cụ thể như sau:

1. Phòng Quản lý Thu - Sổ, thẻ.

2. Phòng Chế độ BHXH.

3. Phòng Giám định bảo hiểm y tế.

4. Phòng Kế hoạch - Tài chính.

5. Phòng Thanh tra - Kiểm tra.

6. Phòng Tổ chức cán bộ.

7. Phòng Truyền thông.

8. Phòng Công nghệ thông tin.

9. Văn phòng.

Vâỵ, BHXH tỉnh Đắk Lắk thông báo đến các Sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy và UBND các huyện, thị xã, thành phố; các đơn vị sử dụng lao động và nhân dân trong tỉnh được biết để liên hệ công tác./.

Phạm Loan