Đảng ủy BHXH tỉnh: Tổng kết công tác Đảng năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023

11/01/2023 07:11 PM

Chiều ngày 11/01/2023, Đảng ủy Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Trong năm 2022, Đảng ủy cùng với Lãnh đạo cơ quan tiếp tục bám sát sự chỉ đạo của BHXH Việt Nam, của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh, phối hợp chặt chẽ với các Sở, ban, ngành nỗ lực, cố gắng triển khai nhiều giải pháp  kết quả thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ của cơ quan đều rất tích cực. Toàn tỉnh thu được 3.390,266 tỷ đồng, đạt 100,25% kế hoạch BHXH Việt Nam giao; tỷ lệ nợ chiếm 2,49% kế hoạch thu, thấp hơn tỷ lệ BHXH Việt Nam giao là 2,50%. Các chỉ tiêu cơ bản đều đạt 100% kế hoạch được giao: Số người tham gia BHXH bắt buộc là 106.946 người, tăng 4.869 người so với năm 2021; tham gia BHXH tự nguyện là 18.431 người, tăng 385 người so với năm 2021; tham gia bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) 95.480 người, tăng 5.080 người so với năm 2021; số người tham gia BHYT 1.659.657, tăng 115.075 người so với năm 2021, đạt 100% kế hoạch và đạt tỷ lệ bao phủ 92,27% dân số, vượt chỉ tiêu Thủ tướng Chính phủ giao theo Quyết định số 546/QĐ-TTg (91,75%).

Đảng ủy BHXH tỉnh đã xây dựng kế hoạch, tổ chức quán triệt, triển khai đầy đủ, kịp thời các nghị quyết, chỉ thị của Đảng đến toàn thể Đảng viên, viên chức và người lao động. Đảng ủy, tập thể lãnh đạo luôn quan tâm đến công tác giáo dục chính trị, tư tưởng  cho cán bộ đảng viên, viên chức, người lao động cơ quan; xây dựng đội ngũ cán bộ đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu, nhiệt tình, hết lòng phục vụ nhân dân, phục vụ người tham gia BHXH, BHYT. Qua học tập, quán triệt đã giúp cho đội ngũ cán bộ đảng viên nâng cao nhận thức, nắm vững mục đích, yêu cầu, nội dung thực hiện có hiệu quả công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. 100% đảng viên được cấp ủy nơi cư trú đánh giá tốt ở tất cả các mặt.

Đảng ủy đã hướng dẫn, chỉ đạo các chi bộ trực thuộc đăng ký phấn đấu của tập thể, cá nhân, xây dựng kế hoạch phát triển đảng viên, đăng ký chuyên đề sinh hoạt hàng quý; thường xuyên theo dõi, chỉ đạo cấp ủy chi bộ trực thuộc, tổ chức đoàn thể trong cơ quan đưa nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào các buổi sinh hoạt thường kỳ, chuyên đề. Đảng ủy luôn tạo điều kiện để các tổ chức đoàn thể cơ quan duy trì các phong trào hoạt động thường xuyên, hiệu quả; quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt việc triển khai nhiệm vụ chính trị của ngành, kết quả thực hiện đạt các chỉ tiêu do BHXH Việt Nam giao.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, việc triển khai thực hiện nhiệm vụ của Đảng ủy BHXH tỉnh trong năm 2022 vẫn còn nhiều hạn chế, khuyết điểm.  Trong sinh hoạt chi bộ thường kỳ, một số đảng viên chưa tích cực tham gia phát biểu đóng góp ý kiến xây dựng; công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện Quy chế làm việc và sinh hoạt chuyên đề tại các chi bộ chưa thường xuyên. Tỷ lệ tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh còn thấp so với tiềm năng; số người đề nghị giải quyết chế độ BHXH một lần và trợ cấp thất nghiệp tăng cao; tình trạng trốn đóng, nợ đóng, đóng không đủ số lượng và mức đóng của các doanh nghiệp còn phổ biến

Đảng ủy BHXH tỉnh đã đề ra các nhiệm vụ và giải pháp, quyết tâm khắc phục những tồn tại hạn chế nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ của năm 2023.

Dịp này, Đảng ủy BHXH tỉnh tặng giấy khen cho 01 tập thể chi bộ Văn phòng và 15 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Đồng chí Nguyễn Khắc Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh tặng Giấy khen cho tập thể Văn phòng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022

Đồng chí Đỗ Thị Hằng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc BHXH tỉnh tặng Giấy khen  cho các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022

Phạm Loan