Chi đoàn Bảo hiểm xã hội Đắk Lắk ra quân hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số

10/10/2023 09:41 AM

Ngày 10/10, Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh phối hợp với Chi đoàn Bảo hiểm xã hội (BHXH) Đắk Lắk ra quân Đội hình tri thức trẻ hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023 tại Bệnh viện Đại học Y dược Buôn Ma Thuột.

Theo đó, các đoàn viên, thanh niên đã tuyên truyền cho người dân về tầm quan trọng, ý nghĩa của Chuyển đổi số quốc gia, vai trò của việc thực hiện Đề án Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử, phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06) và những lợi ích của việc thực hiện thủ tục hành chính liên thông trên Cổng dịch vụ công quốc gia; đặc biệt nhóm thủ tục hành chính liên thông thiết yếu về “đăng ký khai sinh - đăng ký thường trú - cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ dưới 6 tuổi” và kê khai 1 lần để nhận được 3 kết quả thủ tục hành chính của 3 ngành Công an – Tư pháp – BHXH. Đồng thời, hướng dẫn trực tiếp người dân đăng ký tài khoản, kê khai, nộp hồ sơ trên Cổng dịch vụ công quốc gia.

Bên cạnh đó, các đoàn viên còn lập điểm hỗ trợ người dân cài đặt, sử dụng ứng dụng VssID – BHXH số; hướng dẫn người dân tra cứu thông tin đóng, hưởng BHXH, Bảo hiểm y tế (BHYT); sử dụng ứng dụng VssID, thẻ CCCD thay thế cho thẻ BHYT giấy khi đi khám chữa bệnh; tra cứu lịch sử, thông tin thanh toán chi phí của cơ quan BHXH sau đợt khám chữa bệnh; tư vấn quyền lợi của người có thẻ BHYT; giải đáp những vướng mắc khi đi khám chữa bệnh bằng BHYT…

Điểm hỗ trợ trực tiếp người dân đăng ký tài khoản, kê khai, nộp hồ sơ trên Cổng dịch vụ công quốc gia.

Đây là hoạt động góp phần nâng cao nhận thức của người dân về tầm quan trọng, ý nghĩa của việc thực hiện Đề án 06. Đồng thời, tạo môi trường cho đoàn viên, thanh niên rèn luyện các kỹ năng thực hành xã hội.

Phạm Loan