Phụ nữ BHXH tỉnh: Chăm lo An sinh nơi đất đỏ ba zan

06/03/2024 08:18 PM

29 năm qua, BHXH tỉnh Đắk Lắk đã và đang đạt được những thành tựu quan trọng. Cùng với sự xây dựng và phát triển của ngành, nữ công chức, viên chức (CCVC) BHXH tỉnh cũng đã và đang nỗ lực phấn đấu trên tinh thần lao động cần cù, sáng tạo và có nhiều bước trưởng thành về mọi mặt.

Toàn cơ quan BHXH tỉnh hiện có 293 người với 160 nữ CCVC, chiếm 54,6% tổng số CCVC toàn hệ thống. Dù ở cương vị nào, vai trò, vị trí của nữ viên chức, người lao động BHXH tỉnh vẫn luôn được khẳng định. BHXH tỉnh hiện có 131 đảng viên nữ, trong đó có 27 đảng viên nữ tham gia cấp ủy; 18 nữ viên chức hiện là cán bộ quản lý đang công tác tại các Phòng nghiệp vụ và BHXH các huyện, thị xã; nhiều đồng chí tham gia Ban chấp hành Đảng bộ, Công đoàn và Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Trong những năm qua, Phụ nữ trong hệ thống BHXH tỉnh Đắk Lắk đã phát huy tích cực vai trò của mình trong việc tham mưu, đôn đốc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của Ngành. Không ngừng rèn luyện, phấn đấu vươn lên, tham gia học tập nâng cao trình độ về mọi mặt với các hình thức khác nhau, có tinh thần cầu tiến, độc lập, sống có mục đích, tự tin, sáng tạo, đoàn kết, giúp đỡ tương trợ lẫn nhau cùng tiến bộ, thực hiện tốt phong trào “giỏi việc nước, đảm việc nhà”, giữ vững và phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam. Nữ cán bộ, CCVC của Ngành đã phát huy năng lực và vai trò của mình trong các lĩnh vực hoạt động, đạt thành tích tốt trong công tác chuyên môn và các mặt hoạt động phong trào do Công đoàn, Ban Nữ công và Đoàn Thanh niên tổ chức. Thường xuyên tuyên truyền thực hiện Pháp lệnh quy định về dân số, bảo đảm việc chủ động, tự nguyện, bình đẳng của mỗi cá nhân, gia đình trong kiểm soát sinh sản, chăm sóc sức khoẻ sinh sản và thực hiện các biện pháp nâng cao chất lượng dân số; xây dựng gia đình hạnh phúc, bình đẳng, tiến bộ, nuôi dạy con ngoan, có đạo đức lối sống tốt và có ý thức rèn luyện bản thân, có tinh thần cầu tiến.

Về phía Lãnh đạo BHXH tỉnh cũng thường xuyên quan tâm, chỉ đạo Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ, Ban Nữ công thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở, giải quyết chế độ chính sách và đề xuất của Ban Nữ công về các vấn đề liên quan đến quyền lợi của phụ nữ trong hoạt động của cơ quan thuộc thẩm quyền quản lý, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho lao động nữ theo quy định của pháp luật. Chú trọng tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức về bình đẳng giới, về phòng, chống bạo lực gia đình.

Với những nỗ lực, cống hiến không ngừng cho sự nghiệp phát triển của Ngành, nhiều cá nhân nữ viên chức, lao động đã đạt được những thành tích xuất sắc, được lãnh đạo Ngành, cơ quan, chính quyền địa phương ghi nhận, biểu dương với nhiều phần thưởng cao quý.

Trong không khí sôi nổi chào mừng kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ, hy vọng rằng trong thời gian tới, các CCVC, NLĐ nữ tiếp tục cùng với toàn Ngành hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, xứng đáng là "người phụ nữ an sinh xã hội" bản lĩnh- tự tin và tỏa sáng./.

Phạm Loan