Đẩy mạnh tuyên truyền cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

15/11/2023 10:50 PM

Sáng 14/11, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tổ chức Hội nghị quán triệt nội dung cuốn sách “Cả nước đồng lòng, tranh thủ mọi thời cơ, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Hội nghị được kết nối trực tuyến tới 396 điểm cầu, với hơn 16.000 cán bộ, đảng viên tham dự. Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe GS-TS.Tạ Ngọc Tấn- nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Lý luận Trung ương giới thiệu những nội dung của cuốn sách “Cả nước đồng lòng, tranh thủ mọi thời cơ, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng”.

GS-TS.Tạ Ngọc Tấn giới thiệu về nội dung cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Cuốn sách “Cả nước đồng lòng, tranh thủ mọi thời cơ, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, do Hội đồng Lý luận Trung ương chủ trì, phối hợp với Nhà Xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật tổ chức biên soạn, xuất bản. Cuốn sách được hoàn thành và ra mắt bạn đọc vào thời điểm diễn ra những hoạt động đối ngoại quan trọng của Đảng và Nhà nước, được dư luận trong nước và quốc tế rất quan tâm, đồng thời Đảng ta vừa tổ chức thành công Hội nghị Trung ương 8 khoá XIII, quyết định nhiều vấn đề quan trọng của đất nước.

Cuốn sách chọn lọc các bài viết, bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, thể hiện những tư tưởng, quan điểm và định hướng quan trọng trong lãnh đạo, chỉ đạo chiến lược và toàn diện của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, đứng đầu là Tổng Bí thư, nhằm triển khai và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chính trị của đất nước nói chung và các địa phương nói riêng.

Đại biểu tham dự tại điểm cầu Đảng ủy Cơ quan BHXH Việt Nam

Các bài viết, bài phát biểu của Tổng Bí thư cho thấy sự vào cuộc của hệ thống chính trị, sự đoàn kết nhất trí, quyết tâm cao của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã tạo được sự lan tỏa và hưởng ứng rộng khắp, được nhân dân đồng tình, ủng hộ. Nhờ đó, đường lối, chủ trương của Đảng nhanh chóng được cụ thể hóa thành chương trình, kế hoạch hành động của các ngành, các cấp, các cơ quan, đơn vị, địa phương, được khẩn trương quán triệt trong thực tiễn, mang lại hiệu quả tích cực và thiết thực.

Với dung lượng hơn 500 trang, nội dung cuốn sách cho thấy tinh thần trách nhiệm, tư duy tầm chiến lược, tư tưởng chỉ đạo rất toàn diện, sâu sắc, song cũng rất cụ thể, sát hợp với thực tiễn của người đứng đầu Đảng ta. Qua đó, thể hiện tư tưởng, quan điểm và những định hướng quan trọng trong lãnh đạo, chỉ đạo chiến lược và toàn diện của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, nhằm triển khai và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chính trị của đất nước nói chung, cũng như của các lĩnh vực, các khu vực và các địa phương nói riêng.

Những chỉ đạo của Tổng Bí thư tại các Hội nghị Trung ương 3, 4, 5, 6 và Hội nghị Trung ương giữa nhiệm kỳ khóa XIII; những chỉ đạo của Tổng Bí thư đối với 6 vùng kinh tế; đối với các lĩnh vực, các lực lượng, với từng ngành đã thể hiện quyết tâm khơi dậy khát vọng phát triển, phát huy sức mạnh đại đoàn kết của nhân dân cả nước, nhằm phát triển kinh tế-xã hội nhanh, bền vững, bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội, không ngừng cải thiện đời sống mọi mặt cho nhân dân, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Đại biểu tham dự tại điểm cầu Đảng ủy Cơ quan BHXH Việt Nam

Cuốn sách cũng thể hiện sự đoàn kết nhất trí, quyết tâm cao của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta; của tất cả các ngành, các lĩnh vực, các địa phương đối với sự lãnh đạo Đảng cũng như của Tổng Bí thư. Do vậy, đã tạo được sự lan tỏa và hưởng ứng rộng khắp, được nhân dân đồng tình, ủng hộ.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn Thể- Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương yêu cầu, ngay sau hội nghị này, đề nghị các cấp ủy, tổ chức Đảng tiếp tục quán triệt, tuyên truyền về nội dung cuốn sách tại cơ quan, đơn vị. Đồng thời, tuyên truyền những kết quả đã đạt được nửa đầu nhiệm kỳ qua của Đảng ủy Khối và các Đảng ủy trực thuộc.

“Đẩy mạnh tuyên truyền, chỉ đạo, định hướng đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và NLĐ trong Đảng bộ Khối quyết tâm lớn hơn, nỗ lực cao hơn, vượt qua mọi khó khăn, đoàn kết, tranh thủ mọi thời cơ, mọi điều kiện thuận lợi để triển khai thực hiện tốt các chương trình, kế hoạch, mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong nhiệm kỳ khóa XIII”- ông Nguyễn Văn Thể nhấn mạnh.

Tạp chí BHXH