Trao tặng thẻ Bảo hiểm y tế cho người dân tại xã Ea H’Đing - huyện Cư M’gar

28/12/2023 01:06 PM

Sáng 27/12/2023, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh đã tổ chức trao tặng thẻ Bảo hiểm y tế (BHYT) cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Ea H’Đing (huyện Cư M’gar).

Bà Đỗ Thị Hằng, Phó Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu tại Chương trình

Chương trình với sự tài trợ của 05 đơn vị với tổng số tiền gần 215 triệu đồng, trong đó, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam chi nhánh Đắk Lắk 73 triệu đồng; Bệnh viện Mắt Tây Nguyên 72,9 triệu đồng; Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh Bắc Đắk Lắk 40 triệu đồng; Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh Đắk Lắk 20 triệu đồng; Hội Doanh nhân TP. Buôn Ma Thuột 8.920.000 đồng.

Tại chương trình, BHXH tỉnh đã trao tặng 100 thẻ BHYT cho người dân trên địa bàn xã Ea H’Đing thuộc diện: đồng bào dân tộc thiểu số thuộc nhóm đối tượng không được ngân sách Nhà nước đóng, hỗ trợ đóng BHYT; người chưa có thẻ BHYT thuộc diện mới thoát nghèo; người thuộc hộ cận nghèo, người có mức sống trung bình chưa tham gia BHXH, BHYT và người có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế khác….Qua đó, góp phần chia sẻ những khó khăn, giúp người dân có điều kiện chăm sóc sức khỏe, tiếp cận các dịch vụ y tế tốt hơn và giảm bớt gánh nặng kinh tế khi không may ốm đau, bệnh tật; động viên người dân có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời góp phần tăng diện bao phủ BHYT, củng cố niềm tin của người dân vào chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước.

Đại diện BHXH tỉnh, UBND xã và đơn vị tài trợ trao tặng thẻ BHYT cho người dân.

Theo BHXH tỉnh, thực hiện Kế hoạch số 4033/KH-BHXH ngày 29/11/2023 của BHXH Việt Nam về việc phát động Chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn năm 2023 và mang Tết ấm đến với người nghèo - Xuân Giáp Thìn, đơn vị đã kêu gọi nguồn lực hỗ trợ từ các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân đóng góp, ủng hộ. Tính đến 25/12/2023, BHXH tỉnh đã nhận được sự hỗ trợ, đóng góp của 14 đơn vị với tổng số tiền hơn 300 triệu đồng để hỗ trợ mua thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương trên địa bàn tỉnh.

Sau chương trình trao tặng điểm tại xã Ea H’Đing, từ nguồn kinh phí vận động, BHXH tỉnh sẽ tiếp tục phân bổ cho các địa phương trên địa bàn tỉnh để hỗ trợ mua thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn.

Phạm Loan