Trao 172 suất quà Tết cho bệnh nhân BHYT có hoàn cảnh khó khăn

26/01/2024 09:50 PM

Sáng 26/1/2024, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh đã tổ chức thăm, tặng quà cho 172 bệnh nhân bảo hiểm y tế (BHYT) có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh, tổng trị giá 53,1 triệu đồng.

Đại diện lãnh đạo BHXH tỉnh trao quà cho người nhà bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên.

Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Mang Tết ấm đến với bệnh nhân BHYT có hoàn cảnh khó khăn - Xuân Giáp Thìn 2024” do BHXH Việt Nam phát động trên cả nước. Tại tỉnh Đắk Lắk, hoạt động này được BHXH tỉnh tổ chức đồng loạt từ hệ thống cấp tỉnh đến cấp huyện, thị xã.

Cụ thể, tại TP. Buôn Ma Thuột, đại diện lãnh đạo BHXH tỉnh đã đến trực tiếp các phòng điều trị thăm và trao 20 suất quà cho bệnh nhân BHYT có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên và Bệnh viện Đa khoa TP. Buôn Ma Thuột (tổng trị giá 10 triệu đồng).

Đại diện lãnh đạo BHXH huyện Buôn Đôn trao quà cho người nhà bệnh nhân đang điều trị tại trung tâm y tế huyện

Cùng ngày, đại diện BHXH các huyện cũng tổ chức thăm hỏi và trao quà cho các bệnh nhân BHYT gồm: BHXH huyện Krông Ana trao 10 suất (tổng trị giá 3 triệu đồng); BHXH huyện Ea Kar trao 15 suất (tổng trị giá 3,5 triệu đồng); BHXH huyện M’Đrắk trao 8 suất (tổng trị giá 2,4 triệu đồng); BHXH huyện Krông Bông trao 10 suất (tổng trị giá 2,5 triệu đồng); BHXH huyện Cư M’gar trao 26 suất (tổng trị giá 5,2 triệu đồng); BHXH huyện Lắk trao 13 suất (tổng trị giá 3,9 triệu đồng); BHXH huyện Krông Pắc trao 10 suất (tổng trị giá 3 triệu đồng); BHXH huyện Ea H’leo trao 15 suất (tổng trị giá 4,5 triệu đồng); BHXH huyện Krông Năng trao 10 suất (tổng trị giá 3 triệu đồng); BHXH huyện Krông Búk trao 10 suất (tổng trị giá 3 triệu đồng); BHXH huyện Ea Súp trao 10 suất (tổng trị giá 2 triệu đồng); BHXH huyện Buôn Đôn trao 5 suất (tổng trị giá 2,5 triệu đồng); BHXH huyện Cư Kuin trao 7 suất (tổng trị giá 2,1 triệu đồng) và BHXH thị xã Buôn Hồ trao 3 suất (tổng trị giá 1,5 triệu đồng).

Toàn bộ kinh phí quà tặng do đội ngũ công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành BHXH Đắk Lắk đóng góp 1 ngày lương nhằm tiếp tục chia sẻ, lan tỏa yêu thương để động viên các bệnh nhân vượt qua bệnh tật, nhất là trong những ngày Tết cổ truyền của dân tộc./.

Phạm Loan