6 tháng đầu năm toàn tỉnh có 972.921 lượt bệnh nhân khám chữa bệnh bằng thẻ BHYT

18/07/2011 03:02 AM

Ngành BHXH tỉnh đã hợp đồng khám chữa bệnh với 25 cơ sở khám chữa bệnh (tuyến tỉnh 4 cơ sở; tuyến huyện, thành phố và tương đương 15 cơ sở; 6 cơ sở Y tế khác). Hiện nay toàn tỉnh Đắk Lắk có 14 bệnh viện tuyến huyện thực hiện phương thức thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT khoán định suất.

Triển khai thanh toán chi phí khám chữa bệnh theo định suất (Ảnh: Bảo Châu)

Công tác thanh toán chi phí KCB thực hiện theo đúng Quyết định số 160/QĐ-BHXH ngày14/02/2011 của BHXH Việt Nam, tổ chức kiểm tra trước, trong và sau quyết toán, có giám định viên thường trực tại các cơ sở KCB để can thiệp kịp thời đảm bảo quyền lợi cho người có thẻ BHYT.

Một số cơ sở KCB vẫn còn tình trạng áp giá sai các dịch vụ y tế, liệt kê trùng lắp các dịch vụ kỹ thuật, các loại vật tư y tế tiêu hao chưa đúng quy định; việc thanh toán chi phí cho đối tượng bị tai nạn giao thông theo quy định hiện hành còn vướng mắc, khó thực hiện.

ĐH