Cụm thi đua V tổ chức Hội nghị ký kết giao ước thi đua năm 2012

01/03/2012 05:00 PM

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2012 nhiệm vụ của Ngành Bảo hiểm xã hội rất nặng nề và còn nhiều thách thức, đòi hỏi mỗi cán bộ, công chức, viên chức trong các đơn vị thành viên cụm thi đua V phải không ngừng phấn đấu, phát huy truyền thống đoàn kết, năng động sáng tạo, khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đ/c Nguyễn Văn Phong - Giám đốc BHXH Khánh Hoà, Cụm trưởng khai mạc hội nghị

Năm nay, cụm thi đua V phát động phong trào thi đua với chủ đề: “Đoàn kết, sáng tạo, quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và chỉ tiêu kế hoạch được giao” tiến tới thực hiện Bảo hiểm y tế (BHYT) toàn dân và thực hiện BHXH cho mọi người lao động, góp phần thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2012 và những năm tiếp theo.

Đ/c Trương Văn Sáng - Giám đốc BHXH Đắk Lắk, Cụm phó thông qua dự thảo giao ước thi đua năm 2012

Tại hội nghị, các đơn vị trong cụm thi đua V cùng nhau giao ước thi đua thực hiện tốt các nội dung sau:
1. Phát động phong trào thi đua trong toàn đơn vị, tổ chức ký kết giao ước thi đua cho các đơn vị trực thuộc; tổ chức hội nghị công chức, viên chức năm 2012; xây dựng kế hoạch hành động, chương trình công tác cụ thể, đề ra các giải pháp hiệu quả, nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ chỉ tiêu kế hoạch được giao năm 2012.
2. Quán triệt và động viên cán bộ, công chức, viên chức thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Gương mẫu thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy chế của cơ quan, của Ngành. thực hiện tốt Luật công chức, Luật viên chức, Luật phòng chống tham nhũng, Luật thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; phòng chống tệ nạn xã hội, tích cực hưởng ứng tham gia chính sách xã hội.
3. Phát huy truyền thống đoàn kết nhất trí, xây dựng tổ chức Đảng, chính quyền, đoàn thể vững mạnh; hưởng ứng mạnh mẽ cuộc vận động người cán bộ công chức, viên chức “Trung thành- sáng tạo- tận tụy- gương mẫu”, thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, ra sức thực hiện văn minh công sở; chăm lo thực hiện đời sống vật chất cho cán bộ công chức, viên chức và người lao động, tổ chức tốt các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao, nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho toàn thể đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức.
4. Tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trong các mặt chuyên môn nghiệp vụ theo hướng đơn giản, rõ ràng, công khai, minh bạch, rà soát, xoá bỏ các thủ tục hành chính không cần thiết, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các tổ chức và công dân; nâng cao hiệu quả công tác, thời giờ làm việc của cán bộ công chức, viên chức. Đẩy mạnh triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động nghiệp vụ quản lý thuộc chức năng nhiệm vụ của mình.
5. Tổ chức triển khai thực hiện tốt các chủ trương, nhiệm vụ công tác thi đua, khen thưởng; nghiêm túc thực hiện đúng các quy định về công tác thi đua khen thưởng của Bảo hiểm xã hội Việt Nam. Tiếp tục quán triệt và thực hiện có hiệu quả Luật thi đua khen thưởng và các văn bản hướng dẫn về thi đua khen thưởng. Đẩy mạnh phong trào thi đua, nâng cao chất lượng công tác thi đua khen thưởng làm cho công tác thi đua thực sự trở thành một động lực mạnh mẽ thúc đẩy sự phấn đấu vươn lên của mỗi đơn vị, tập thể và cá nhân trong toàn cụm.
6. Toàn cụm quyết tâm phấn đấu thực hiện tốt các chỉ tiêu thi đua cả năm 2012 như sau:
+ 100% đơn vị thành viên trong Cụm hoàn thành và hoàn thành vượt mức nhiệm vụ chính trị, chỉ tiêu kế hoạch được giao; cán bộ công chức, viên chức chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở.
+ 100% Tổ chức Đảng, Công đoàn, Đoàn thanh niên hoạt động tốt đạt danh hiệu vững mạnh, xuất sắc. Cơ quan đạt danh hiệu cơ quan văn hoá.
+ Tất cả các đơn vị phấn đấu đạt từ 1.260 điểm trở lên, đơn vị xếp loại xuất sắc.

Các đơn vị ký kết giao ước thi đua:

Trên cơ sơ các chỉ tiêu đã ký kết giao ước thi đua, các đơn vị phải xây dựng mục tiêu, kế hoạc thi đua cụ thể; kịp thời động viên, khen thưởng các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc nhằm thúc đẩy phong trào thi đua của đơn vị mình, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Văn Hiệp - Phòng CNTT