Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

15/06/2012 02:24 AM

Quan cảch buổi sinh hoạt

Đ/c Trương Văn Sáng – Bí thư Đảng bộ, Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu khai mạc buổi sinh hoạt

Báo cáo viên Đồng chí Bạch Văn Mạnh - Phó ban tuyên giáo Tỉnh ủy

Đồng chí Bạch Văn Mạnh, Phó ban tuyên giáo Tỉnh ủy đã nêu rõ những nội dung cơ bản của việc tiếp tục thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Nội dung của chuyên đề gồm 3 phần:
-    Suốt đời phấn đấu cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư.
Hồ Chí Minh khẳng định: Đạo đức cách mạng phải qua đấu tranh, rèn luyện bền bỉ mới thành. Tu dưỡng đạo đức phải được thực hiện thường xuyên trong mọi hoạt động thực tiễn, trong đời tư cũng như trong sinh hoạt cộng đồng, trong mọi mối quan hệ của mình.
-    Suốt đời vì dân, vì nước, làm người công bộc tận tụy, trung thành của nhân dân
Hồ Chí Minh bộc lộ rất sớm một nét tính cách lớn: Sống có lý tưởng trong tâm hồn, trung kiên trong bản chất. Ngay từ thuở nhỏ Hồ Chí Minh đã có ý thức gắn vận mệnh cá nhân mình với vận mệnh chung của đồng bào, đất nước. Suốt đời phấn đấu cho dân cho nước. Hồ Chí Minh căn dặn cán bộ rằng: quần chúng nhân dân là người làm ra lịch sử, làm nên thành công của cách mạng, là người chủ đất nước; mỗi đảng viên, cán bộ ở bất cứ cương vị nào, làm công việc gì đều phải là “vừa là người lãnh đạo, vừa là người đầy tớ thật sự trung thành của nhân dân”.
-    Đời tư trong sáng, cuộc sống riêng giản dị và khiêm tốn hết mực
Tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được thể hiện trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày, đó là đời tư trong sáng, cuộc sống riêng giản dị và đức khiêm tốn hết mực.
Một số giải pháp đối với việc rèn luyện đạo đức của cán bộ, đảng viên:
Đẩy mạnh giáo dục, tuyên truyền tư tưởng “tận trung với nước, tận hiếu với dân”, nâng cao nhận thức về trách nhiệm đối với Tổ quốc, với nhân dân.
Hiện thực hóa và quyết tâm tổ chức thực hiện là “người công bộc tận tụy, trung thành của nhân dân” trong tất cả cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, trong cơ quan, đơn vị, địa phương.
Kết hợp chặt chẽ giữa tổ chức, hướng dẫn với động viên, kiểm tra, giám sát việc làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
Phát huy vai trò nêu gương trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Hữu Toàn