BHXH thị xã Buôn Hồ: sơ kết công tác BHXH, BHYT 6 tháng đầu năm 2022

28/07/2022 04:40 PM

Chiều 28/7/2022, Bảo hiểm xã hội (BHXH) thị xã Buôn Hồ đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2022, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Dự hội nghị có lãnh đạo Ủy ban nhân dân (UBND) thị xã Buôn Hồ; thành viên Ban Chỉ đạo bảo hiểm y tế (BHYT) xã, phường; đại diện lãnh đạo một số phòng, ban và đơn vị hữu quan.

Ông Trương Văn Thơm - Phó Giám đốc BHXH thị xã phát biểu khai mạc Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2022, công tác BHXH, BHYT luôn được Ban Thường vụ thị ủy quan tâm chỉ đạo, kết quả, thị xã Buôn Hồ có số người tham gia BHXH bắt buộc là 3.476 người đạt 89,2% kế hoạch giao; số người tham gia BHYT là 77.474 người đạt 94,5% kế hoạch giao. Số người tham gia BHXH tự nguyện là 477 người đạt 29% kế hoạch giao. Tổng số thu là 50.003 triệu đồng, đạt 42,9% kế hoạch, số nợ là 3.9 tỷ đồng chiếm 3,3% tổng số thu.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích, chỉ rõ những tồn tại hạn chế và đề xuất các kiến nghị, giải pháp nhằm hoàn thành các chỉ tiêu BHXH, BHYT năm 2022.

Cũng tại hội nghị, BHXH thị xã cũng đã đã triển khai kế hoạch về chỉ tiêu phát triển người tham gia BHYT, BHXH tự nguyện năm 2022 và thông báo một số nội dung mới tại Quyết định số 1155 về quy chế quản lý hoạt động của tổ chức dịch vụ thu BHXH, BHYT trên địa bàn thị xã.

Ông Võ Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBND thị xã Buôn Hồ phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, ông Võ Văn Dũng - PCT UBND thị xã đề nghị: Các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo thực hiện nghiêm túc quy chế làm việc; tập trung chỉ đạo thực hiện theo địa bàn được phân công phụ trách, tiếp tục duy trì và nâng cao tỷ lệ người dân tham gia BHYT, BHXH. Cơ quan BHXH thị xã chủ trì, phối hợp với các xã, phường rà soát, phân loại cụ thể, chi tiết người dân có khả năng tham gia BHXH tự nguyện, chưa tham gia BHYT theo từng nhóm để tuyên truyền, vận động; duy trì thực hiện tốt công tác thu, chi, giải quyết đầy đủ, kịp thời, đúng quy định các chế độ BHYT, BHXH cho người dân và doanh nghiệp; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, không gây phiền hà cho người dân trong quá trình giải quyết thủ tục BHXH, BHYT./.

Phan Thành