BHXH huyện Buôn Đôn: Đối thoại với 70 doanh nghiệp và các đơn vị sử dụng lao động về BHXH, BHYT, BHTN.

29/09/2022 10:09 AM

Sáng 28/9/2022, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Buôn Đôn tổ chức Hội nghị đối thoại với 70 doanh nghiệp và đơn vị sử dụng lao động về chế độ, chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN).

Thời gian qua, BHXH huyện Buôn Đôn đã triển khai đầy đủ các văn bản pháp luật, chính sách về BHXH, BHYT, BHTN tới các doanh nghiệp, đơn vị trên địa bàn huyện, đảm bảo quyền lợi cho người lao động. Các chỉ tiêu về chính sách BHXH, BHYT, BHTN hàng năm đều đạt và vượt kế hoạch được giao. BHXH huyện cũng thực hiện cải cách thủ tục hành chính về BHXH, BHYT, BHTN cho doanh nghiệp, đơn vị đảm bảo đơn giản, thuận lợi, nhanh chóng, đúng quy định của pháp luật.

Về phía các, doanh nghiệp, đơn vị việc chấp hành pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động đã được thực hiện tốt. Tuy nhiên, còn một số tồn tại cần khắc phục như: Nợ BHXH, BHYT, BHTN; tham gia BHXH, BHYT, BHTN chưa đầy đủ cho người lao động...

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, một số doanh nghiệp, đơn vị nêu những khó khăn, vướng mắc liên quan đến BHXH, BHYT, BHTN... và đã được BHXH huyện giải đáp, hướng dẫn cách thức giải quyết.

Buổi đối thoại giúp các doanh nghiệp, đơn vị và cơ quan BHXH chia sẻ, trao đổi thông tin để hướng đến mục tiêu an sinh xã hội, góp phần đảm bảo quyền, lợi ích chính đáng của người lao động; giúp các doanh nghiệp, đơn vị thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ đối với người lao động.

Bảo hiểm xã hội huyện cam kết sẽ đồng hành, hỗ trợ các doanh nghiệp, đơn vị thuận lợi hơn trong việc tìm hiểu và thực hiện hiệu quả các chính sách, chế độ BHXH, BHYT, BHTN./.

Nguyễn Văn Vĩnh