Ra quân Tổ Công nghệ số cộng đồng tại công ty TNHH KVD VINA

15/10/2022 09:45 PM

Ngày 15/10/2022, Chi đoàn Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh, Đoàn cơ sở Cục thuế tỉnh, Chi Đoàn Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển chi nhánh Ban Mê phối hợp cùng với Công ty TNHH KVD VINA tổ chức Lễ ra quân Tổ Công nghệ số cộng đồng.

Đây là hoạt động nằm trong Chương trình ra quân Tổ Công nghệ số cộng đồng năm 2022 của Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tại Kế hoạch số 50-KH/ĐKCQDN ngày 5/10/2022. Lễ ra quân Tổ Công nghệ số cộng đồng nhằm tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ người lao động đang làm việc tại Công ty TNHH KVD VINA (cụm Công nghiệp Tân An, TP. Buôn Ma Thuột) cách khai thác và sử dụng công nghệ số. Hơn 300 công nhân tại đây đã được cài đặt ứng dụng VssID - BHXH số, ứng dụng Thuế điện tử Etax Mobile và BIDV SmartBanking.

Cài đặt và hướng dẫn ứng dụng VssID -BHXH số

Với ứng dụng VssID - BHXH số, người tham gia BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) khi cài đặt và sử dụng có thể thay thế cho thẻ BHYT giấy khi đi khám chữa bệnh, theo dõi quá trình tham gia BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp; thông tin hưởng các chế độ BHXH (một lần, ốm đau, thai sản…); lịch sử khám, chữa bệnh BHYT; cung cấp các tiện ích tra cứu mã số BHXH, cơ quan BHXH, cơ sở khám chữa bệnh cấp giấy nghỉ hưởng chế độ BHXH, cơ sở khám chữa bệnh ký hợp đồng khám, chữa bệnh BHYT…

Với ứng dụng Thuế điện tử Etax Mobile, khách hàng có thể thực hiện giao dịch điện tử với cơ quan Thuế vào mọi lúc mọi nơi mà không cần đến trực tiếp tại Kho bạc hay Ngân hàng; nộp thuế 24/7, kể cả ngày lễ chủ nhật tại bất kỳ địa điểm nào có kết nối Internet, hoàn thành nghĩa vụ thuế nhanh chóng chính xác, giảm nhiều thủ tục hành chính, tiết kiệm chi phí và thời gian; thông tin nộp thuế được an toàn và bảo mật; quản lý, theo dõi và tra cứu thông tin nộp thuế vào Ngân sách Nhà nước được dễ dàng.

Với ứng dụng thanh toán không dùng tiền mặt BIDV SmartBanking được cung cấp trên website và ứng dụng di động, giúp khách hàng có thể thực hiện giao dịch với ngân hàng mọi lúc mọi nơi thông qua các thiết bị có kết nối Internet như máy tính, máy tính bảng, điện thoại di động, đồng hồ thông minh.

NLĐ đang làm việc tại công ty TNHH KVD VINA

Được biết, công ty TNHH KVD VINA là doanh nghiệp có vốn đầu tư 100% nước ngoài, hoạt động ở lĩnh vực sản xuất lông mi giả. Trụ sở chính tọa lạc tại địa chỉ Số 3, đường số 4 Cụm Công Nghiệp Tân An, phường Tân An, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Công ty hiện đang mở rộng sản xuất để đưa các mặt hàng xuất khẩu ra nước ngoài. Do đó, hiện tại công ty đang rất cần nguồn lao động phổ thông nữ từ 18 đến 40 tuổi, sức khỏe tốt. Đây là cơ hội để giải quyết vấn đề thất nghiệp của tỉnh nhà./.

Chi đoàn BHXH tỉnh