Phát triển được 20 người tham gia BHXH, BHYT tại Hội nghị khách hàng ở Thôn 2, xã Hòa Thắng

24/03/2023 02:45 PM

Tối ngày 23/3/2023, tại Hội trường Thôn 2, xã Hòa Thắng (thành phố Buôn Ma Thuột), Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh phối hợp với chính quyền địa phương và Tổ chức dịch vụ thu Bưu điện tỉnh tổ chức Hội nghị khách hàng phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình.

Bà Lê Thị Khánh Ly - Chuyên viên phòng Truyền thông giới thiệu về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

Dự hội nghị có Bà H' Wương Niê - Phó Chủ tịch UBND xã Hòa Thắng, đại diện lãnh đạo và các chuyên viên có liên quan thuộc Phòng Quản lý Thu - Sổ, thẻ, phòng Truyền thông - BHXH tỉnh, đại điện lãnh đạo và cán bộ thuộc Tổ chức dịch vụ thu Bưu điện tỉnh và gần 50 người dân quan tâm đến chính sách BHXH, BHYT.

Tại hội nghị, đại diện phòng Quản lý Thu - Sổ, thẻ và phòng Truyền thông - BHXH tỉnh đã thông tin về các nội dung nhằm triển khai hội nghị khách hàng phát triển BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình năm 2023 đến tổ chức dịch vụ và người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình tiềm năng. Mục đích của hội nghị khách hàng giúp người dân hiểu rõ hơn về lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, đặc biệt là những người lao động tự do, người nông dân, các hộ kinh doanh buôn bán…

Người dân tìm hiểu về chính sách BHXH tự nguyện

Thông qua hội nghị, người dân sẽ hiểu rõ hơn, cụ thể hơn những ưu điểm, ý nghĩa của việc tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; đồng thời trao đổi, giải đáp các ý kiến thắc mắc liên quan đến quá trình tham gia và thụ hưởng chính sách. Sau hội nghị, đội ngũ nhân viên thu sẽ tiếp cận nắm bắt thông tin của người tham gia hội nghị: Họ tên, địa chỉ, số điện thoại để tư vấn, giải đáp thêm và giữ liên lạc tiếp tục vận động, thuyết phục người dân tham gia để được thụ hưởng các quyền lợi từ chính sách.

Kết thúc hội nghị, đã có 20 trường hợp trực tiếp đăng ký tham gia BHXH, BHYT.

Bà Nguyễn Thị Thanh Tuyền, Phó Trưởng phòng Quản lý Thu - Sổ, thẻ tư vấn người dân về chính sách BHXH, BHYT

Bà Nguyễn Thị Thanh Tuyền, Phó Trưởng phòng Quản lý Thu - Sổ, thẻ cho biết, cơ quan BHXH tỉnh luôn chú trọng đến công tác kiện toàn, mở rộng và đào tạo đội ngũ nhân viên thu BHXH, BHYT. Hiện tại, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk có 940 nhân viên thu với 640 điểm thu thuộc 26 tổ chức dịch vụ thu. Với quyết tâm thực hiện đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra năm 2023, ngay từ đầu năm, lãnh đạo BHXH tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tập trung xây dựng kế hoạch tổ chức hội nghị khách hàng theo định kỳ hàng tuần, tháng, quý để vận động, phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình đạt hiệu quả cao nhất./.

Phạm Loan