BHXH Cư Kuin tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT trong Ngày hội phụ nữ khởi nghiệp năm 2023

01/05/2023 09:05 PM

Ngày 28/4/2023, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Cư Kuin đã tổ chức Ngày hội phụ nữ khởi nghiệp năm 2023. Tham dự Ngày hội có Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Cư Kuin Phúc Bình Niê Kđăm; Phó Chủ tịch UBND huyện Cư Kuin Y Ngơn Niê cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, và đông đảo hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện cùng tham dự.

Ngày hội phụ nữ khởi nghiệp đã thu hút 160 hội viên phụ nữ tham gia với chuỗi các hoạt động như: trưng bày, quảng bá sản phẩm tiêu biểu trong các lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, nghề truyền thống của mỗi địa phương do các tổ hợp tác, hợp tác xã, hoặc phụ nữ tham gia quản lý, sản xuất; hoạt động trao vốn khởi nghiệp; chương trình mẹ đỡ đầu; tư vấn tài chính, hội thảo tư vấn xuất khẩu lao động và giới thiệu việc làm; Hội nghị tuyên truyền, đối thoại chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm ý tế (BHYT) và các hoạt động giao lưu dân vũ thể dục, thể thao. Đây cũng là dịp để chị em phụ nữ gặp gỡ giao lưu, học hỏi, quảng bá và kết nối tiêu thụ sản phẩm, góp phần thúc đẩy phong trào khởi nghiệp đi vào thực chất.

Đại diện BHXH huyện Cư Kuin trao kinh phí hỗ trợ cho em Hoàng Công Long tại xã Ea Tiêu theo chương trình “Mẹ đỡ đầu”.

Nhằm chung tay động viên giúp đỡ các em có động lực vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống để có tương lai tốt đẹp hơn. Tập thể viên chức, người lao động BHXH huyện Cư Kuin đã đồng hành cùng chương trình “Mẹ đỡ đầu” hỗ trợ em Hoàng Công Long trong vòng 2 năm với số tiền hỗ trợ là 250.000 đồng/tháng.

Cũng tại ngày hội, BHXH huyện Cư Kuin đã phối hợp với Hội LHPN huyện Cư Kuin tổ chức hội nghị tuyên truyền, đối thoại chính sách BHXH, BHYT cho đại diện hội viên phụ nữ tại 8 xã trên địa bàn huyện.

Hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT tại ngày Hội phụ nữ khởi nghiệp

Tại phần đối thoại có trên 10 ý kiến của hội viên Hội phụ nữ đề nghị giải đáp rõ hơn về nội dung liên quan đến chính sách BHXH tự như mức đóng phù hợp, quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện… Toàn bộ những vấn đề này đã được đại diện cơ quan BHXH huyện giải đáp đầy đủ, tạo niềm tin cho hội viên Hội phụ nữ đối với chính sách BHXH, BHYT.

Thông qua hội nghị góp phần nâng cao nhận thức của hội viên hội phụ nữ về chính sách BHXH, BHYT từ đó chủ động tham gia BHYT hộ gia đình, BHXH tự nguyện, phấn đấu đạt kế hoạch đề ra, góp phần bảo đảm các chính sách an sinh xã hội trên địa bàn huyện./.