Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT huyện Ea Kar sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2023

21/07/2023 10:45 PM

Chiều 20/7/2023, Ban chỉ đạo thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) (Ban chỉ đạo) huyện Ea Kar tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Ban chỉ đạo 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ, giải pháp thực hiện 6 tháng cuối năm 2023.

Ông Trần Đức Lương, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) huyện, Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Y Nhuân Bya, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện; bà Đỗ Thị Hằng, Phó Giám đốc BHXH tỉnh; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện, các thành viên Ban chỉ đạo và cán bộ văn hóa - xã hội các xã, thị trấn trên địa bàn.

06 tháng đầu năm 2023, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Ban chỉ đạo tỉnh, sự quan tâm chỉ đạo quyết liệt của Huyện ủy, HÐND, UBND huyện; sự phối hợp chặt chẽ của các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị có liên quan và UBND các xã, thị trấn cùng với sự nỗ lực, quyết tâm, cố gắng của toàn thể cán bộ, viên chức BHXH huyện công tác triển khai thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn đã đạt được những kết quả đáng khích lệ.

Thực hiện tốt công tác quản lý thu; tỉ lệ nợ đọng, chậm đóng có chiều hướng giảm, từ 2,1% xuống còn 1,5%; số người tham gia BHXH, BHYT tăng cao hơn năm trước, trong đó BHXH bắt buộc: 5.776 người, tăng 120 người, BHXH tự nguyện: 1.618 người, tăng 47 người so với năm 2022; tham gia BHYT: 126.269 người, đạt 89% kế hoạch UBND tỉnh giao, bằng 85% dân số huyện, tăng 4.320 người so với năm 2022. Thực hiện việc chi trả lương hưu, giải quyết, chi trả các chế độ BHXH theo đúng quy định; quyền lợi của người tham gia BHYT được đảm bảo, từ đó góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Y Nhuân Bya, Bí thư Huyện ủy đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương bám sát chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện kịp thời cụ thể hóa thành các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp để triển khai thực hiện; cần đổi mới hơn nữa nội dung, hình thức, phương pháp truyền thông để người dân có thể tiếp cận tốt nhất mọi thông tin về BHXH, BHYT.

Nhân dịp này, bà Đỗ Thị Hằng, Phó Giám đốc BHXH tỉnh thừa ủy quyền của tổng Giám đốc BHXH Việt Nam trao tặng Bằng khen cho đồng chí Y Nhuân Bya, Bí thư Huyện ủy và tập thể Văn phòng HĐND, UBND huyện./.

Trần Thiện Tuấn