Đối thoại trực tiếp với 160 đoàn viên, công nhân, người lao động thuộc huyện Buôn Đôn

11/08/2023 09:45 PM

Sáng ngày 10/8/2023, tại Trung tâm chính trị huyện Buôn Đôn, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp cho 160 đoàn viên, công nhân, người lao động thuộc huyện Buôn Đôn.

Tại Hội nghị, đoàn viên, công nhân, người lao động đã được nghe bà Huỳnh Thị Hạnh, Trưởng phòng Chế độ BHXH tỉnh, bà Phan Thị Cẩm Vân, Trưởng phòng Giám định bảo hiểm y tế (BHYT) tỉnh phổ biến, giới thiệu những nội dung chính về chính sách BHXH; BHYT sửa đổi, bổ sung…

Bên cạnh đó, đại diện LĐLĐ tỉnh và BHXH tỉnh đã đối thoại, giải đáp các ý kiến, kiến nghị liên quan như: Chế độ thai sản, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, chế độ nghỉ dưỡng sức phục hồi sức khỏe, thai sản, ốm đau, nghỉ hưu... để người lao động kịp thời nắm bắt, bảo đảm quyền và lợi ích chính đáng của mình.

Toàn cảnh hội nghị

Thông qua Hội nghị là cơ hội để đoàn viên công đoàn, người lao động trên địa bàn huyện hiểu rõ hơn về pháp luật và thực hiện đúng quyền, lợi ích của việc tham gia BHXH, BHYT tạo sự đồng thuận cao trong phát triển người tham gia BHXH, BHYT./.

Văn Vĩnh