Phụ nữ ngành BHXH tỉnh Đắk Lắk: “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

16/10/2023 11:40 AM

Trong suốt chiều dài dựng nước và giữ nước của dân tộc, người phụ nữ đã có đóng góp to lớn vào công cuộc dựng xây, kế thừa và phát huy những phẩm chất đạo đức tốt đẹp từ đời này sang đời khác Họ là những người lao động cần cù, thông minh, sáng tạo trong lao động, là người chống giặc ngoại xâm kiên cường bất khuất và là hậu phương vững chắc cho tiền tuyến. Ngày nay, người phụ nữ Việt Nam yêu nước ngày càng có tri thức, có sức khoẻ, càng năng động, sáng tạo, có lối sống văn hoá, có lòng nhân hậu, quan tâm tới lợi ích xã hội và cộng đồng. Trong công cuộc đổi mới đất nước, những phẩm chất cao quý đó lại được tiếp tục khẳng định và phát huy mạnh mẽ. Các tầng lớp phụ nữ luôn đoàn kết, năng động, sáng tạo, tích cực thi đua, phấn đấu vươn lên đóng góp vào công cuộc xây dựng đất nước.

Phụ nữ BHXH tỉnh Đắk Lắk nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Bảo hiểm xã hội Việt Nam”

Kể từ khi thành lập đến nay, sau hơn 28 năm phấn đấu xây dựng và trưởng thành, mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng được sự quan tâm của lãnh đạo Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh, sự phối hợp hết sức hiệu quả của các cấp, các ngành và sự điều hành dân chủ của Ban Lãnh đạo BHXH tỉnh và sự nỗ lực, cố gắng của đội ngũ công chức, viên chức, người lao động, ngành BHXH tỉnh luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng vào sự phát triển chung của tỉnh. Để đạt những thành tích đó, không thể không nhắc đến sự góp sức rất quan trọng của đội ngũ nữ công chức, viên chức và người lao động toàn ngành BHXH tỉnh.

Phát huy vai trò của người phụ nữ Việt Nam, nữ công chức, viên chức và người lao động ngành BHXH tỉnh Đắk Lắk đã và đang góp phần nâng cao vị trí, vai trò của người phụ nữ trên tất cả các lĩnh vực công tác, xã hội và gia đình. Trong những năm qua việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” được các chị em phụ nữ BHXH tỉnh Đắk Lắk đặc biệt quan tâm, tạo chuyển biến sâu sắc cả về nhận thức và hành động, đã nêu cao tinh thần tự rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống. Chị em cũng tranh thủ học tập để trang bị cho mình kiến thức, đáp ứng nhu cầu nhiệm vụ và nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Việc học tập nâng cao trình độ học vấn đã giúp chị em thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, kỷ cương sáng tạo. Dù được phân công làm ở bộ phận nào, vị trí nào các chị em phụ nữ ngành BHXH tỉnh đều cố gắng phấn đấu vươn lên hoàn thành công việc được giao. Trong chương trình hằng năm, hàng tháng cũng như đột xuất, nữ công chức, viên chức, người lao động ngành BHXH tỉnh đều đăng ký từng nội dung thi đua, đảm bảo ngày, giờ công và chất lượng công việc, không quản ngại khó khăn, gian khổ, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Chiếm hơn 50% trong tổng số cán bộ, công chức, viên chức và người lao động toàn đơn vị, chị em phụ nữ BHXH tỉnh đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, đầu tư thời gian nghiên cứu văn bản, học hỏi nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Các chị đã rất tích cực tham gia có hiệu quả các phong trào thi đua do đơn vị phát động. Song song đó, phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” đã thật sự tạo môi trường tốt cho chị em phụ nữ phát huy tài năng, trí sáng tạo, nâng cao hiệu quả công tác của mình.

Không chỉ “Giỏi việc nước” nữ cán bộ, công chức, viên chức ngành BHXH tỉnh Đắk Lắk còn “đảm việc nhà”. Các chị đã tích cực thực hiện phong trào xây dựng gia đình 4 chuẩn mực “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc” và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”. Việc nâng cao kiến thức gia đình cho chị em được quan tâm với nhiều hình thức mới. Các chị thường xuyên tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Những hoạt động đó đã động viên từng cán bộ, hội viên phụ nữ phấn đấu vươn lên xây dựng gia đình hạnh phúc ấm no.

Có thể nói rằng, trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang tạo ra cho phụ nữ nhiều cơ hội để phát triển toàn diện về cả trí tuệ, sức khỏe, năng lực. Tuy nhiên, trước những yêu cầu đổi mới của đất nước, của xã hội cũng đem tới cho người phụ nữ không ít áp lực và thách thức. Nhưng với sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong toàn Ngành BHXH tỉnh luôn luôn tự tin để làm chủ cuộc sống, công việc của mình, tiếp tục là những nhân tố tích cực trong đổi mới sáng tạo đóng góp vào sự phát triển, đưa ngành BHXH tỉnh là một trong những đơn vị dẫn đầu trong tỉnh về ứng dụng công nghệ thông tin trong hầu hết các hoạt động nghiệp vụ, nâng cao chất lượng phục vụ đến từng đơn vị sử dụng lao động, từng người tham gia BHXH, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp… góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh./

Huỳnh Kim Tưởng