Đối thoại và tập huấn về chính sách BHXH, BHYT cho các cơ sở giáo dục huyện Ea H’Leo năm học 2024 -2025

13/09/2024 10:50 PM

Ngày 12/9/2024, tại Hội trường Nhà văn hoá huyện Ea H’Leo, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Ea H’Leo phối hợp với phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Hội nghị đối thoại về chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) và tập huấn giao dịch điện tử hồ sơ BHYT học sinh với các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện. Hội nghị được tổ chức với sự tham dự của 169 đại biểu đến từ 52 cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện.

Quang cảnh Hội nghị

Đại diện cơ quan BHXH huyện phổ biến các quy định liên quan đến chính sách BHXH, BHYT. Đặc biệt tập trung triển khai chính sách BHYT học sinh năm học 2024-2025 với những quy định mới liên quan đến mức lương cơ sở từ ngày 01/7/2024 theo quy định tại Nghị định số 73/NĐ-CP ngày 30/6/2024 của Chính phủ.

Tham dự Hội nghị đại diện lãnh đạo và cán bộ làm công tác BHXH, BHYT tại các cơ sở giáo dục đã có những trao đổi liên quan đến chính sách, cũng như những khó khăn trong triển khai thực hiện tại đơn vị.

Qua Hội nghị cơ quan BHXH huyện, phòng Giáo dục và Đào tạo đã giải đáp những thắc mắc, hướng dẫn triển khai BHYT học sinh năm 2024-2025 trên địa bàn huyện. Các đơn vị sau khi tham dự Hội nghị đã nắm rõ hơn về các quy định liên quan đến chính sách BHXH, BHYT, triển khai thực hiện giao dịch điện tử BHYT học sinh./.

Tạp chí BHXH