Triển khai Bảo hiểm y tế theo hộ gia đình

16/04/2015 02:23 AM

Hình minh họa. Nguồn Internet
Để đạt kết quả trên, thời gian qua, BHXH tỉnh đã triển khai đồng bộ nhiều nội dung: Tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành văn bản chỉ đạo triển khai thực hiện Luật BHYT (sửa đổi), giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHYT theo hộ gia đình cho Bưu Điện tỉnh, BHXH các huyện, thị xã, thành phố. Ngoài ra BHXH tỉnh còn phối hợp Ban Tuyên Giáo Tỉnh ủy, Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh tuyên truyền Luật BHYT đến cán bộ chủ chốt cấp tỉnh, đăng trên bản tin người Đại biểu mỗi quý 01 kỳ/ 800 bản, phối hợp với Liên đoàn lao động tỉnh tổ chức hội thi tìm hiểu Luật BHYT trong công nhân, viên chức lao động.
Để tiếp tục thực hiện tốt công tác thu BHYT theo hộ gia đình, BHXH tỉnh phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức 02 lớp tập huấn cho trên 200 cán bộ công chức của cơ quan Bưu điện và 15 lớp tập huấn cho các đại lý thu BHYT của Ủy ban nhân dân các xã, phường trên địa bàn tỉnh, những nội dung cơ bản Luật BHYT và nghiệp vụ thu để các Đại lý có thể tuyên truyền đến người dân hiểu được trách nhiệm và quyền lợi khi tham gia BHYT.
Với sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt, toàn tỉnh sẽ phấn đấu đến cuối năm 2015 đạt trên 150.000 người tham gia BHYT theo hộ gia đình, hoàn thành chỉ tiêu BHXH tỉnh đề ra.

Nguyễn Thị Xuân-PGĐ BHXH tỉnh