Huyện Krông Bông: sơ kết đánh giá kết quả thực hiện chính sách BHXH, BHYT 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

26/07/2024 10:45 PM

Sáng ngày 26/7/2024, Ban Chỉ đạo (BCĐ) thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) của huyện Krông Bông tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn huyện năm 2024.

Về dự Hội nghị có ông Nguyễn Khắc Tuấn - Giám đốc BHXH tỉnh Đắk Lắk. Chủ trì Hội nghị ông Lê Văn Long - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ; các thành viên trong BCĐ và Chủ tịch UBND 14 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Quang cảnh hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Lê Văn Long đề nghị toàn thể thành viên BCĐ phát triển BHXH, BHYT cấp huyện, xã cần phải tập trung nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện chỉ tiêu, kế hoạch huyện đã đề ra, bên cạnh đó cần thẳng thắn phân tích đánh giá những tồn tại, hạn chế trong thời gian qua, tìm ra nguyên nhân chính của những hạn chế để đề xuất những giải pháp mang tính đột phá, cụ thể để sớm hoàn thành, vượt chỉ tiêu phát triển BHXH, BHYT của 6 tháng cuối năm và của cả năm 2024.

Trong 6 tháng đầu năm công tác triển khai chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn huyện đạt được một số kết quả như sau: Số người tham gia BHXH bắt buộc là 2.926/3.022 người, đạt tỷ lệ 96,82% kế hoạch, đã khai thác tăng được 05 đơn vị sử dụng lao động tương ứng với 16 lao động; vận động số người tham gia BHXH tự nguyện là 729/1.264 người, đạt tỷ lệ 57,67% kế hoạch giao. Số người tham gia BHYT là 93.902/94.705 người, đạt tỷ lệ bao phủ 99,15% dân số tham gia BHYT. Học sinh tham gia BHYT đạt 100% số học sinh thuộc diện bắt buộc tham gia BHYT. Hoạt động tuyên truyền được thực hiện thường xuyên và liên tục với nhiều hình thức đa dạng.

Bên cạnh những kết quả đạt được, Hội nghị cũng đã chỉ ra những khó khăn, tồn tại, hạn chế nhất từ đó đã đề ra ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024: tiếp tục rà soát dữ liệu thuế, sở công thương, hợp tác xã, hộ kinh doanh cá thể, tiếp tục ưu tiên tập trung vào nhóm đối tượng tiềm năng là lực lượng đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở được hỗ trợ đóng BHXH bằng 20% mức chuẩn nghèo, người hoạt động không chuyên trách ở thôn, nuôn, thân nhân người lao động, hộ kinh doanh cá thể và người lao động làm nghề tự do… để vận động khai thác tham gia BHXH tự nguyện. Phấn đấu đến cuối năm 2024 đạt kế hoạch UBND tỉnh Đăk Lăk giao.

Ông Nguyễn Khắc Tuấn, Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu hội nghị

Dự chỉ đạo Hội nghị, ông Nguyễn Khắc Tuấn - Giám đốc BHXH tỉnh Đắk Lắk ghi nhận kết quả đạt được của đơn vị trong thời gian qua, đồng thời đề ra các giải pháp, nhiệm vụ thiết thực nhằm định hướng cho BCĐ của huyện sớm hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch được giao.

Ông Nguyễn Khắc Tuấn, Giám đốc BHXH tỉnh trao giấy khen cho cá nhân và tập thể ngoài ngành

Cũng nhân dịp này, BHXH tỉnh trao giấy khen cho tập thể và cá nhân ngoài ngành đã thực hiện tốt công tác chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn huyện trong thời gian qua./.

Mai Hồng