BHXH Việt Nam nhận giải thưởng ghi nhận chuyển đổi số tại Hội nghị ASSA 40

22/11/2023 03:50 PM

Ngày 21/11/2023, Hội nghị Ban Chấp hành Hiệp hội An sinh xã hội khu vực ASEAN (ASSA) lần thứ 40 đã tiến hành trao Giải thưởng Thực tiễn hiệu quả nhằm ghi nhận các nỗ lực của các tổ chức thành viên trong năm 2023.

Theo đó, Phó Tổng Giám đốc Trần Đình Liệu đại diện BHXH Việt Nam vinh dự nhận Giải thưởng ASSA đối với hạng mục Ghi nhận chuyển đổi về nội dung Tái cấu trúc quy trình nghiệp vụ lĩnh vực BHXH, BHYT đáp ứng các yêu cầu của việc giải quyết TTHC trên môi trường điện tử.

BHXH Việt Nam nhận Giải thưởng Thực tiễn hiệu quả

Trong giai đoạn vừa qua, BHXH Việt Nam đã đẩy mạnh tái cấu trúc quy trình nghiệp vụ, rà soát, cắt giảm, đơn giản hóa các TTHC; đẩy mạnh việc ứng dụng CNTT, triển khai thực hiện giao dịch điện tử, tích hợp, cung cấp DVC trực tuyến trên Cổng DVC quốc gia nhằm tạo thuận lợi, tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí thực hiện TTHC cho DN, tổ chức và người dân. Đây là nhiệm vụ quan trọng, đột phá để thực hiện chuyển đổi số, tạo ra nhiều tiện ích, dịch vụ, mang lại lợi ích thiết thực, phục vụ người dân, DN tốt hơn, hiệu quả hơn.

Việc triển khai số hóa tất cả kết quả giải quyết TTHC của BHXH Việt Nam, cùng với việc kết nối, liên thông, chia sẻ dữ liệu, cung cấp DVC trực tuyến là tiền đề quan trọng để cải cách TTHC; thực hiện chuyển đổi số, nâng cao năng lực, hiệu quả quản lý, chất lượng phục vụ của ngành BHXH Việt Nam; giảm thời gian, chi phí cho tổ chức, cá nhân khi giao dịch với cơ quan BHXH, góp phần xây dựng thành công Chính phủ số.

Cuộc họp Ban Chấp hành và Ban Thư ký ASSA 40

Trong ngày 21/11, Hội nghị cũng đã xem xét và thông qua Chương trình Nghị sự Hội nghị ASSA 40, rà soát Kế hoạch hành động 2022-2023; thông qua Biên bản Hội nghị ASSA 40. Cùng với đó, thực hiện Chuyển giao nhiệm kỳ Chủ tịch ASSA mới, trong đó chuyển giao các chức Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký ASSA; thực hiện chuyển giao Biểu trưng ASSA và các tài liệu cho Chủ tịch và Tổng Thư ký nhiệm kỳ 2023-2024.

Cũng tại các cuộc họp Ban Chấp hành và Ban Thư ký ASSA 40, các tổ chức thành viên đã thảo luận về một số vấn đề và đề xuất kế hoạch tổ chức Hội nghị ASSA 41. Với tư cách là một thành viên tích cực, chủ động của Hiệp hội, BHXH Việt Nam đưa ra đề xuất nhằm tiếp tục thúc đẩy, tăng cường hoạt động giữa các tổ chức thành viên, bao gồm các sáng kiến về thúc đẩy hợp tác song phương trong khuôn khổ Hiệp hội; nâng cao hiệu quả website ASSA; xây dựng mạng lưới chuyên gia khu vực ASEAN; xây dựng và phát hành ấn phẩm ASSA Outlook hàng năm.

Đoàn Đại biểu của BHXH Việt Nam tham dự Hội nghị

Hội nghị ASSA 40 kết thúc tốt đẹp, là cơ hội để BHXH Việt Nam đẩy mạnh tuyên truyền về những thành tựu trong triển khai chính sách an sinh xã hội của Ngành, tăng cường tuyên truyền đối ngoại, góp phần xây dựng, quảng bá hình ảnh, nâng cao vị thế của Ngành tại khu vực.

Tạp chí BHXH