Bảo hiểm xã hội thành phố Buôn Ma Thuột tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2012

21/07/2012 05:54 PM

Toàn cảnh hội nghị

Bảo hiểm xã hội Thành phố Buôn Ma Thuột phụ trách trên 1.390 đơn vị sử dụng lao động, địa bàn quản lý rộng, đối tượng quản lý chi trả đông, việc thu nộp BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động của các đơn vị ngoài quốc doanh còn gặp nhiều khó khăn do nhận thức chưa đúng về chính sách BHXH, BHYT, BHTN của một số chủ doanh nghiệp, đồng thời công nhân làm công ăn lương không ổn định, thường xuyên biến động, công tác tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT, BHTN nói chung còn nhiều hạn chế, một số doanh nghiệp ngoài quốc doanh còn né tránh, không chấp hành Luật BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động. Mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng do có sự chủ động BHXH Thành phố luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp, giúp đỡ của các phòng, ban, ngành. Đặc biệt là sự quan tâm chỉ đạo của Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Buôn Ma Thuột, sự chỉ đạo trực tiếp của Bảo hiểm xã hội tỉnh đã tạo điều kiện cho BHXH thành phố hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, qua đó 6 tháng đầu năm đã đạt được những kết quả như : khai thác mới được 516 lao động, cấp 85.928 thẻ BHYT, số thu 6 tháng đầu năm thu được 69.654.178.000 đồng đạt 43.8 %, công tác chi trả các chế độ BHXH là 164.398.816.791 đồng, tổng số khám chữa bệnh 80.871 lượt người, đặc biệt Bảo hiểm xã hội thành phố đã tổ chức thí điểm chi trả trợ cấp BHXH  cho đối tượng 16 xã phường qua hệ thống Bưu điện.
Hội nghị cũng đã thảo luận và đề ra phương hướng nhiệm 6 tháng cuối năm 2012, trong đó có một số điểm chính sau:
- Thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp đạt từ 72 tỷ đồng trở lên.
- Khai thác mới ngoài quốc doanh từ : 400 lao động trở lên.
- Thu bảo hiểm y tế tự nguyện nhân dân : từ 15.000 thẻ trở lên.
- Triển khai thu bảo hiểm y tế tự nguyện học sinh (năm học 2012-2013) từ 36.000 thẻ trở lên.
- Đẩy mạnh công tác khai thác mới ngoài quốc doanh, tăng cường công tác thu nợ đọng.
- Cấp sổ BHXH và thẻ BHYT kịp thời cho người lao động
- Tăng cường công tác giám định chi tại Bệnh viện Đa khoa thành phố và các cơ sở khám chữa bệnh…
Với kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ đề ra cho 6 tháng cuối năm Bảo hiểm xã hội Thành phố Buôn Ma Thuột quyết tâm phấn đấu hoàn thành vượt mức chỉ tiêu, kế hoạch của ngành và thành phố giao năm 2012.

Xuân Hòa - BHXH Thành phố