HĐND huyện Ea Kar: thành lập đoàn Giám sát việc thực hiện chính sách bao phủ BHYT trên địa bàn huyện

30/05/2024 10:50 PM

Thực hiện Quyết định số 02/QĐ-HĐND ngày 04/4/2024 của Hội đồng Nhân dân (HĐND) huyện Ea Kar, từ ngày 08/4/2024 đến ngày 30/5/2024 đoàn Giám sát số 02 của Hội đồng Nhân dân huyện do đồng chí Y Nhuân Bya, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã tiến hành giám sát việc thực hiện chính sách bao phủ bảo hiểm y tế (BHYT) và công tác khám, chữa bệnh cho người dân trên địa bàn huyện Ea Kar.

Đoàn giám sát làm việc với UBND huyện Ea Kar

Đoàn đã có các buổi làm việc trực tiếp với UBND huyện Ea Kar, Bảo hiểm xã hội huyện, UBND các xã, thị trấn và các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn (Trung tâm Y tế huyện, Trạm y tế xã, thị trấn). Tại buổi làm việc, các đơn vị được giám sát báo cáo nội dung thực hiện các chế độ, chính sách bao phủ BHYT và công tác khám, chữa bệnh trên địa bàn và phạm vi cơ quan, đơn vị quản lý. Trên cơ sở đó, Đoàn tiến hành trao đổi những vấn đề cần làm rõ có liên quan đến nội dung giám sát.

Thông qua hoạt động giám sát nhằm đánh giá đúng thực trạng việc thực hiện chính sách bao phủ BHYT và công tác khám, chữa bệnh cho người dân trên địa bàn huyện Ea Kar trong thời gian qua. Trên cơ sở đánh giá kết quả đạt được cũng như những tồn tại, hạn chế xác định rõ trách nhiệm của cơ quan đơn vị liên quan trong việc thực hiện các quy định của nhà nước về chính sách bao phủ BHYT và công tác khám, chữa bệnh cho người dân, từ đó kịp thời kiến nghị, đề xuất các biện pháp, giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước trong việc thực hiện trong thời gian tới./.