Tổng kết Ban chỉ đạo phát triển người tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn huyện Ea Súp năm 2023.

22/03/2024 11:45 PM

Ngày 21/3/2024, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Ea Súp tổ chức Hội nghị Tổng kết Ban chỉ đạo phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) trên địa bàn huyện Ea Súp năm 2023.

Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Khắc Tuấn - Giám đốc BHXH tỉnh Đắk Lắk- Phó Trưởng Ban chỉ đạo cấp tỉnh, ông Nguyễn Văn Nhiệm - Chủ tịch UBND huyện Ea Súp - Trưởng ban chỉ đạo cấp huyện và các thành viên ban chỉ đạo cấp huyện ,

Theo báo cáo năm 2023, huyện Ea Súp đã đạt được những kết quả sau: Trong năm thu được 72.615 triệu đồng, đạt 103,7 kế hoạch được giao, tăng 6.547 triệu đồng so với cùng kỳ năm 2022; số tiền chậm đóng phải tính lãi 182 triệu đồng, chiếm tỷ lệ 0,26%, thấp hơn 0,35% so với kế hoạch BHXH tỉnh giao (0,61%), số người tham gia BHYT: 73.004/73.755 người, đạt 98,98% kế hoạch…

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Khắc Tuấn - Giám đốc BHXH tỉnh đã điểm qua những thành tích năm 2023 mà BHXH huyện Ea Súp đã đạt được, đồng thời ông cũng đã chỉ ra những điểm mạnh, điểm yếu, những văn bản, nội dung mới để phong trào phát triển người tham gia BHXH, BHYT tại huyện Ea Súp ngày càng được củng cố và phát triển.

Tiếp nối Hội nghị, ông Huỳnh Kim Tưởng - Trưởng phòng Quản lý Thu - sổ thẻ BHXH tỉnh đã thông qua Quyết định của Tổng giám đốc BHXH Việt Nam, Quyết định của Giám đốc BHXH tỉnh Đắk Lắk để tặng Bằng khen và Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc phát triển BHXH, BHYT trên địa bàn huyện Ea Súp./.

Lê Thanh Chương