Huyện Ea H’Leo: Tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT cho 140 hộ gia đình tại xã Ea H’Leo

23/03/2024 07:47 PM

Sáng ngày 22/3/2024, tại Nhà văn hóa cộng đồng Buôn Săm A, xã Ea H’Leo, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Ea H’Leo phối hợp với Ban chỉ đạo phát triển người tham gia BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) xã Ea H’Leo tổ chức tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cho 140 hộ gia đình người đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống tại Buôn Săm A và Buôn Săm B.

Buôn Săm A và Buôn Săm B là hai buôn tập trung sinh sống của cộng đồng người dân tộc Êđê tại xã Ea H’Leo, người dân nơi đây đa phần chủ yếu làm nông, đời sống kinh tế còn nhiều khó khăn. Tham dự Hội nghị người dân được nghe cán bộ BHXH huyện phổ biến về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT. Đặc biệt quy định về hỗ trợ đóng BHYT cho người dân tộc thiểu số theo quy định tại Nghị định số 75/2023/NĐ-CP lên đến 70% . Tức là người đồng bào dân tộc thiểu số chỉ phải đóng 30% (tương ứng 291.600đ với thẻ BHYT có hạn sử dụng 12 tháng) và quyền lợi khám chữa bệnh BHYT lên đến 95%.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Mậu An, Phó Chủ tịch UBND xã Ea H’Leo, Phó Ban Chỉ đạo phát triển người tham gia BHXH, BHYT xã Ea H’Leo đã có những chia sẻ với người dân về lợi ích to lớn mà chính sách BHXH, BHYT mang lại, từ đó vận động người dân tích cực tham gia để được thụ hưởng chính sách.

Người dân tham dự Hội nghị đã chia sẻ những băn khoăn, thắc mắc về chính sách BHXH, BHYT. Sau khi được cán bộ BHXH huyện giải đáp, người đồng bào dân tộc thiểu số Buôn Săm A và Buôn Săm B đã hiểu rõ hơn về chính sách BHXH, BHYT, chủ động tham gia BHYT để được thụ hưởng chính sách BHYT. Qua Hội nghị đã có gần 100 người đồng bào dân tộc thiểu số tham gia BHYT.

Quảng Nguyễn