Bảo hiểm xã hội huyện Krông Năng ký kết Chương trình phối hợp với Huyện Đoàn Krông Năng

26/03/2024 03:05 PM

Sáng ngày 26/3/2024, Ban Thường vụ Huyện đoàn và Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Krông Năng tổ chức ký kết Chương trình phối hợp giai đoạn 2023 - 2027.

Chương trình phối hợp nhằm tăng cường trách nhiệm và sự phối hợp trong chỉ đạo, hướng dẫn và tổ chức thực hiện chính sách, pháp luật về BHXH, bảo hiếm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) hướng tới mục tiêu chung là thực hiện có hiệu quả chính sách BHXH, BHYT, BHTN đảm bảo quyền lợi chính đáng, hợp pháp của người tham gia, đặc biệt là đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện. Đồng thời, Chương trình phối hợp cũng tạo điều kiện thuận lợi cho đoàn viên, thanh niên tham gia BHXH, BHYT, BHTN và lan tỏa rộng rãi trong đoàn viên, thanh niên về ý nghĩa, lợi ích, tính nhân văn và sự tin cậy của chính sách BHXH, BHYT, BHTN.

Tại buổi Lễ ký kết, các đại biểu đã được đại diện Lãnh đạo BHXH huyện quán triệt Chương trình phối hợp giữa BHXH huyện với Ban Thường vụ huyện Đoàn và một số nội chính của chính sách BHXH, BHYT. Chương trình phối hợp gồm 6 nội dung cơ bản: Thông tin, tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên thanh niên về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về BHXH, BHYT, BHTN; Phối hợp trong tổ chức thực hiện chế độ, chính sách BHXH, BHYT, BHTN; Phối hợp trong công tác vận động tổ chức, cá nhân tham gia BHXH, BHYT; Phối hợp trong công tác bồi dưỡng nghiệp vụ và hoàn thiện chính sách về BHXH, BHYT; Xây dựng và nhân rộng mô hình tuyên truyền, mở rộng đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN; Xây dựng kế hoạch, sơ kết, tổng kết hoạt động phối hợp giữa hai đơn vị./.

Lê Chinh