BHXH huyện Krông Ana: 37 người dân xã Bình Hòa đăng ký tham gia BHYT hộ gia đình có mức sống trung bình tại Hội nghị

17/05/2024 10:55 PM

Nhằm tăng tỷ lệ bao phủ người tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình trên địa bàn, ngày 17/5/2024, BHXH huyện Krông Ana đã phối hợp với UBND xã Bình Hòa tổ chức Hội nghị tuyên truyền đối thoại trực về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Tham gia Hội nghị gồm có các thành viên của Ban chỉ đạo phát triển người tham gia BHXH, BHYT xã và 96 người dân hộ gia đình có mức sống trung bình.

Phát biểu tại Hội nghị ông Nguyễn Văn Mạnh, Phó Chủ tịch UBND xã, Phó Trưởng Ban chỉ đạo phát triển người tham gia BHXH, BHYT xã chia sẻ: BHXH, BHYT là 02 chính sách an sinh trụ cột của Đảng và Nhà nước ta, tất cả vì người dân, không vì mục tiêu lợi nhuận. Đề nghị tất cả các thành viên Ban chỉ đạo cấp xã nâng cao nhận thức, phát huy vai trò phấn đấu đạt tỷ lệ tham gia BHXH, BHYT tại địa phương.

Tại Hội nghị, ông Hoàng Minh Hải, Phó Giám đốc BHXH huyện Krông Ana đã trao đổi, đối thoại, thông tin đến toàn thể Hội nghị về một số nội dung trong chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, hộ gia đình có mức sống trung bình như: mức đóng, quyền lợi hưởng, quyền lợi khi tham gia BHYT 5 năm liên tục trở lên.…

Kết thúc Hội nghị đã có 37 người dân đăng ký tham gia BHYT hộ gia đình có mức sống trung bình./.

Minh Hải