Huyện Krông Ana: Trao tặng 188 thẻ BHYT cho người đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn

10/07/2024 08:00 AM

Chiều ngày 09/7/2024, Công an huyện Krông Ana phối hợp với Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện tổ chức trao tặng 188 thẻ BHYT cho người đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Nguyễn Thanh Vũ, Chủ tịch UBND huyện Krông Ana phát biểu tại Chương trình

Tham dự chương trình có bà H’ Yao Knul, Bí thư Huyện ủy Krông Ana, ông Nguyễn Thanh Vũ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Krông Ana, đại diện lãnh đạo BHXH huyện, Công an huyện, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, Phòng Dân tộc và 92 hộ dân là người đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Krông Ana.

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Thanh Vũ, Chủ tịch UBND huyện Krông Ana nhấn mạnh: Chương trình “Kêu gọi, huy động sự đóng góp của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn huyện và các mạnh thường quân để tặng thẻ BHYT cho nhân dân có hoàn cảnh khó khăn” là hoạt động nhằm lan tỏa chính sách an sinh của Nhà nước; huy động sâu rộng sự tham gia của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn huyện và các mạnh thường quân đối với việc tặng thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn. Từ đó, ngày càng có nhiều người dân được chăm sóc sức khỏe bằng BHYT, giảm gánh nặng về tài chính mỗi khi ốm đau, bệnh tật, tai nạn rủi ro, đồng thời góp phần tăng độ bao phủ BHYT trên địa bàn huyện.

Cũng tại chương trình tặng thẻ ông Nguyễn Thanh Vũ, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện các mạnh thường quân tiếp tục quan tâm huy động kinh phí để tặng thẻ BHYT cho nhân dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện./.

Trần Thị Thanh Thanh