BHXH huyện Lắk: tổ chức tập huấn nâng cao nghiệp vụ cho nhân viên thu và cán bộ văn hóa xã hội

20/09/2024 10:30 PM

Ngày 20/9/2024, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Lắk tổ chức lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho nhân viên thu thuộc Tổ chức dịch vụ thu và cán bộ văn hóa xã hội các xã, thị trấn. Đây là hoạt động quan trọng nhằm mở rộng người tham gia BHXH tự nguyện và bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình, góp phần thực hiện tốt chính sách của Đảng, Nhà nước và mang lại quyền lợi thiết thực cho người dân.

Lớp tập huấn nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng cho các nhân viên thu và cán bộ văn hóa xã hội, giúp họ thực hiện tốt vai trò tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT. Các nhân viên thu, được xem như "cánh tay nối dài" của BHXH, sẽ đưa chính sách BHXH và BHYT đến gần hơn với cộng đồng, đảm bảo mọi người dân đều có cơ hội tham gia và hưởng lợi từ các chính sách bảo hiểm. Cán bộ văn hóa xã hội các xã, thị trấn, với vai trò đầu mối tại cơ sở, sẽ đồng hành cùng BHXH trong việc tuyên truyền và vận động, góp phần tăng tỷ lệ bao phủ BHXH và BHYT, tiến tới mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân.

Trong buổi tập huấn, các học viên được hướng dẫn về các quy định của Luật BHXH, BHYT, quy trình tổ chức dịch vụ thu, quyền và trách nhiệm của nhân viên thu, cũng như kỹ năng tiếp cận và vận động người dân tham gia. Ngoài ra, ứng dụng VssID-BHXH số của BHXH Việt Nam cũng được giới thiệu nhằm hỗ trợ người dân trong việc quản lý và tra cứu thông tin BHXH, BHYT.

Qua lớp tập huấn, các nhân viên thu và cán bộ văn hóa xã hội nắm vững nghiệp vụ, góp phần quan trọng trong công tác tuyên truyền, phát triển người tham gia BHXH, BHYT, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện./.

Thu Huệ