BHXH huyện Krông Bông triển khai Nghị định số 75/2023/NĐ-CP

30/11/2023 10:50 PM

Sáng ngày 29/11/2023, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Krông Bông phối hợp với Ủy ban nhân dân (UBND) xã Hòa Sơn tổ chức Hội nghị khách hàng phát triển người tham gia BHYT theo Nghị định số 75/2023/NĐ-CP của Chính phủ. Dự Hội nghị có ông Trần Văn Huy - Giám đốc BHXH huyện, ông Hồ Quang Vũ - Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo phát triển người tham gia BHXH, BHYT xã Hòa Sơn.

Tại Hội nghị, ông Trần Văn Huy đã trao đổi bà con dân tộc thiểu số trên địa bàn xã Hòa Sơn về chính sách mới của Chính phủ về chế độ BHYT, theo đó quy định đối tượng là người dân tộc thiếu số đang sinh sống tại xã, thôn đã thoát khỏi vùng quy định tại Quyết định 861 khi tham gia BHYT được Nhà nước hỗ trợ 70% mức đóng, nghĩa là chỉ phải đóng 30%, tương ứng số tiền 291.600 đồng/năm, được quỹ BHYT hỗ trợ 95% chi phí khám chữa bệnh, thủ tục tham gia đơn giản và nhanh chóng.

Toàn cảnh Hội nghị

Qua trao đổi, bà con người dân tộc thiếu số trên địa bàn xã Hòa Sơn rất phấn khởi vui mừng khi được đảng, nhà nước quan tâm tạo điều kiện được quay lại “lưới” an sinh xã hội, tiếp tục tham gia và thụ hưởng chính sách BHYT với mức đóng thấp nhưng lại được hưởng quyền lợi cao.

Kết thúc Hội nghị, lãnh đạo BHXH huyện và lãnh đạo UBND xã Hòa Sơn đề nghị bà con hãy quan tâm đến chính sách mới này, khẩn trương đăng ký tham gia ngay để sớm được hưởng và được đảm bảo quyền lợi khi không may bị rủi ro phải đi khám chữa bệnh BHYT. Kết quả có 35 người đăng ký tham gia ngay tại Hội nghị./.

Văn Huy