BHXH huyện Cư Kuin triển khai thực hiện Nghị định 75/2023/NĐ-CP

06/12/2023 03:50 PM

Thời gian qua Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Cư Kuin đã tích cực, chủ động phối hợp với UBND các xã, tổ chức dịch vụ thu tổ chức Hội nghị khách hàng phát triển người tham gia BHYT và Hội nghị tuyên truyền chính sách BHYT theo Nghị định 75/2023/NĐ-CP của Chính phủ tại địa bàn các xã khu vực II, khu vực III. Các Hội nghị diễn ra nhằm triển khai hiệu quả công tác phát triển người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) nhằm đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra năm 2023.

Toàn cảnh Hội nghị tuyên truyền tại buôn Tiêu, xã Ea Tiêu

Đơn cử, sáng ngày 05/12/2023, BHXH huyện Cư Kuin đã tổ chức hội nghị tại buôn Tiêu, xã Ea Tiêu. Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo BHXH huyện Cư Kuin trao đổi với bà con dân tộc thiểu số đang sinh sống tại địa bàn các xã khu vực II, khu vực III, thôn đặc biệt khó khăn thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi không được cấp thẻ BHYT theo Quyết định số 861/QĐ-TTg giai đoạn 2021-2025 được ngân sách nhà nước hỗ trợ tối thiểu 70% mức đóng BHYT, thời gian hỗ trợ 36 tháng kể từ ngày 01/11/2023 theo Nghị định 75/2023/NĐ-CP ngày 19/10/2023; người tham gia BHYT khi đi khám bệnh, chữa bệnh được quỹ BHYT thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong phạm vi được hưởng với mức hưởng 95% chi phí khám bệnh, chữa bệnh.

Qua trao đổi, bà con tại buôn Tiêu, xã Ea Tiêu rất là vui mừng. Ông Ma Bắp, Trưởng buôn trao đổi với bà con bằng tiếng Ê đê nội dung: Đảng, Nhà nước đã thật sự quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tộc thiểu số trong việc chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình bên cạnh đó ông cũng vận động bà con trong buôn đăng ký tham gia BHYT.

Tổ chức dịch vụ thu hỗ trợ bà con đăng ký tham gia ngay tại Hội nghị

Kết thúc Hội nghị, rất nhiều bà con đăng ký tham gia BHYT và được tổ chức dịch vụ thu hỗ trợ ngay tại Hội nghị./.