Huyện Ea Súp: ra quân tuyên truyền phát triển người tham gia BHXH, BHYT.

16/03/2024 11:30 PM

Ngày 16/3/2024, Bưu điện huyện Ea Súp phối hợp cũng cơ quan Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Ea Súp tổ chức lễ ra quân tuyên truyền phát triển người tham gia BHXH, BHYT.

Đến dự lễ tuyên truyền có bà Vũ Thị Thơ, Phó Giám đốc BHXH huyện, ông Hoàng Minh Điệp, Giám đốc Bưu điện huyện cùng toàn thể người lao động 02 đơn vị cũng tham dự buổi lễ ra quân.

Toàn cảnh buổi lễ ra quân

Buổi lễ ra quân được tuyên truyền lưu động bằng xe ô tô, xe máy chuyên dụng có gắn khẩu hiệu truyền thông với thông điệp “BHXH tự nguyện, chỗ dựa vững chắc cho người lao động tự do” và “BHXH là chính sách của Đảng và nhà nước, vì quyền lợi của người lao động và nhân dân” đi quanh các tuyến đường và khu vực đông dân cư xung quanh địa bàn huyện Ea Súp.

Đợt ra quân này nhằm mục tiêu tiếp tục tuyên truyền đến người lao động tự do, các tiểu thương buôn bán nhỏ, người nông dân… để đảm bảo họ được chăm sóc y tế và có lương hưu khi về già.

Tuyên truyền, tư vấn cho người dân trên địa bàn những lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

Sau 01 ngày ra quân, số người tham gia BHXH tự nguyện khai thác mới được 1 người, số người tham gia BHXH tự nguyện tái tục đạt 35 người, số người tham gia BHYT tăng mới đạt 3 người, số người tham gia BHYT hộ gia đình tái tục đạt 26 người./.

Lê Thanh Chương