Huyện Cư Kuin: BCĐ thực hiện chính sách BHXH, BHYT triển khai nhiệm vụ năm 2024

29/03/2024 10:50 PM

Sáng 29/3/2024, Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Cư Kuin tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Ban Chỉ đạo (BCĐ) thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Ông Y Ngơn Niê, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Thường trực chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị

Năm 2023, số người tham gia BHXH bắt buộc là 4.267 người đạt 100,2% kế hoạch, tăng 265 lao động so với năm 2022; số người tham gia BHYT là 82.207 người, đạt 90,70% kế hoạch, tỷ lệ bao phủ 80% dân số; số người tham gia BHXH tự nguyện là 1.249 người tham gia, đạt tỷ lệ 56,10% kế hoạch.

Để đạt được kết quả trên, việc triển khai thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn huyện luôn nhận được sự quan tâm của Ban chỉ đạo BHXH, BHYT của tỉnh, Huyện ủy, Hội đồng nhân dân (HĐND), UBND huyện và sự phối hợp có hiệu quả của các phòng, ban, ngành liên quan, cấp ủy Đảng, chính quyền các xã; Ban chỉ đạo cũng đã đề ra nhiều giải pháp cùng với sự nỗ lực phấn đấu của viên chức, lao động cơ quan BHXH huyện. Trong năm, công tác phát triển người tham gia, thu và giảm nợ đạt những kết quả tích cực; công tác chi trả các chệ độ BHXH, BHYT đảm bảo, kịp thời; công tác tuyên truyền được đẩy mạnh; công tác cải cách thủ tục hành chính và ứng dụng công nghệ thông tin được triển khai tích cực; chất lượng công tác khám chữa bệnh cho người tham gia BHYT từng bước được nâng lên, đảm bảo quyền lợi cho người bệnh; triển khai kịp thời Nghị định số 75/2023/NĐ-CP ngày 19/10/2023 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 146/2018/NĐ-CP ngày 17/10/2018 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn biện pháp thi hành một số điều Luật BHYT.

Khen thưởng cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2024 các cơ quan, đơn vị, ban ngành, đoàn thể tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của trung ương, của tỉnh, của huyện về chính sách BHXH, BHYT cụ thể: tiếp tục giữ vững số người tham gia và phát triển người tham gia BHXH theo Luật BHXH; Phát triển người tham gia BHYT theo Luật BHYT; tiếp tục thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 14-CT/HU ngày 15/8/2022 của Ban Thường vụ Huyện ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT giai đoạn 2022-2025; Đẩy mạnh công tác thông tin, truyền thông bằng nhiều hình thức; thực hiện tốt Quyết định số 733/QĐ-UBND ngày 12/5/2022 của UBND huyện Cư Kuin về việc ban hành Kế hoạch tuyên truyền BHXH, BHYT trên địa bàn huyện Cư Kuin giai đoạn 2022-2025, nhằm nâng cao nhận thức của người dân về chính sách BHXH, BHYT; đảm bảo quyền lợi cho người tham gia và thụ hưởng đúng quy định; đẩy mạnh cải các thủ tục hành theo Đề án 06 CP.

Nhân dịp này, UBND huyện tặng Giấy khen cho 04 tập thể và 06 cá nhân có thành tích trong công tác phát triển người tham gia và thu, giảm nợ năm 2023./.

Thu Hiền