Huyện Krông Búk: Ban chỉ đạo phát triển người tham gia BHXH, BHYT triển khai nhiệm vụ năm 2024

31/03/2024 09:45 PM

Ngày 29/3/2024, Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Krông Búk tổ chức hội nghị tổng kết công tác phát triển người tham gia BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Tham dự Hội nghị có ông Tạ Đức Hậu, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Đắk Lắk, ông Y Ni Mlô, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo, các thành viên Ban chỉ đạo phát triển người tham gia BHXH, BHYT, UBND các xã và đại diện các ban ngành liên quan.

Ti Hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo kết quả hoạt động của Ban chỉ đạo về phát triển người tham gia BHXH, BHYT năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Trong năm 2023, Ban chỉ đạo đã lãnh đạo, chỉ đạo các thành viên (các cơ quan, ban, ngành ...) phối hợp chặt chẽ với UBND các xã, thị trấn tổ chức thực tốt chính sách BHXH, BHYT; đẩy mạnh đa dạng các hoạt động tuyên truyền như tổ chức các hội nghị tại thôn buôn, treo băng rôn, panô tại khu vực đông dân cư, trường học; phát thanh trên hệ thống loa đài của UBND xã bằng tiếng kinh và cả tiếng Êđê, tuyên truyền trên mạng xã hội zalo, facebook… Tính đến cuối năm 2023, toàn huyện đã có 59.285 người tham gia BHYT đạt 96% kế hoạch được giao, tỉ lệ bao phủ BHYT trên địa bàn huyện là 87.45%; số người tham gia BHXH tự nguyện 1.035 người, đạt 75.99% kế hoạch được giao.

Hội nghị cũng thảo luận những khó khăn vướng mắc trong thực hiện triển khai, phát triển người tham gia BHXH, BHYT

Kết thúc hội nghị, đồng chí Y Ni Mlô, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo nhấn mạnh BHXH, BHYT là 2 chính sách lớn, quan trọng của Đảng. Để thực hiện tốt công tác phát triển người tham gia BHXH, BHYT năm 2024, cần tăng cường hơn nữa công tác chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp và cơ quan ban ngành có liên quan. Đồng thời, đề nghị UBND tỉnh trình Hội đồng nhân dân tỉnh xem xét hỗ trợ kinh phí đối với người dân tộc thiểu số đang sinh sống tại địa bàn các xã khu vực II, khu vực III, thôn đặc biệt khó khăn thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2016-2020 mà các xã này không còn trong danh sách các xã khu vực II, khu vực III, thôn đặc biệt khó khăn thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025 theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ./.

Đình Trung