BHXH huyện Krông Ana: Tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình xã Quảng Điền

19/04/2024 10:45 PM

Ngày 19/4/2024, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Krông Ana phối hợp với UBND xã Quảng Điền tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình cho 80 người là thành viên Ban Chỉ đạo phát triển người tham gia BHXH, BHYT và Nhân dân trên địa bàn xã Quảng Điền.

Tại Hội nghị tuyên truyền, đại diện lãnh đạo BHXH huyện đã thông tin một số nội dung về chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình. Trong đó, tập trung chuyên sâu về BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình làm nông nghiệp, lâm nghiệp và ngư nghiệp có mức sống trung bình như: đối tượng tham gia, mức đóng, phương thức đóng và thời gian đóng, quyền lợi được hưởng, mức hỗ trợ của ngân sách nhà nước.

Thông qua hội nghị nhằm góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ và Nhân  dân trên địa bàn về chính sách BHXH, BHYT; từ đó, chủ động tham gia BHYT, BHXH tự nguyện. Trong thời gian tới, BHXH huyện sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với với các Phòng, ban, ngành, hội đoàn thể và UBND các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia BHYT, BHXH tự nguyện nhằm hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch được giao trong năm 2024./.

Trần Thị Thanh Thanh