BHXH huyện Cư Kuin: Tuyên truyền chính BHXH tự nguyện, BHYT cho lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ s

20/09/2024 10:50 PM

Trong tháng 8/2024, BHXH huyện Cư Kuin đã phối hợp với UBND các xã và Công an xã tổ chức Hội nghị tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT dành cho người tham gia lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở. Đây là một trong những chế độ, chính sách trong việc thực hiện Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự cơ sở.

Trưởng Công an xã chủ trì Hội nghị

Hội nghị đã cung cấp đầy đủ thông tin về mức hỗ trợ tiền đóng BHXH tự nguyện, BHYT theo Nghị quyết 04/2024/NQ-HĐND ngày 20/6/2024 của Hội đồng nhân dân tỉnh Đắk Lắk và quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT. Thông qua đó, các đại biểu đã nhận thức rõ hơn về quyền và trách nhiệm của mình trong việc tham gia.

Tính đến ngày 19/9/2024, huyện Cư Kuin đã có 149 người trong lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự cơ sở trên địa bàn huyện tham gia BHXH tự nguyện, đạt tỷ lệ 52% trên tổng số lực lượng; hầu như tất cả lực lượng đều đã tham gia BHYT. Kết quả này thể hiện sự quan tâm tích cực của lực lượng bảo vệ an ninh, trật tự đối với chính sách BHXH tự nguyện, BHYT.

Trong thời gian tới, BHXH huyện sẽ tăng cường phối hợp với các cơ quan, đơn vị để rà soát và tiếp tục vận động những người chưa tham gia BHXH, BHYT. Sự nỗ lực này không chỉ góp phần đảm bảo chế độ, quyền lợi cho lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự cơ sở mà còn góp phần ổn định cuộc sống của người lao động khi hết tuổi lao động hoặc không còn khả năng lao động, đảm bảo an sinh xã hội bền vững./.