BHXH huyện Krông Ana: tuyên truyền trực tiếp về chính sách BHXH, BHYT cho Chủ tịch công đoàn cơ sở

25/04/2024 10:31 AM

Ngày 24/4/2024, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Krông Ana đã phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện tổ chức Hội nghị tuyên truyền đối thoại trực về chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) bắt buộc đối với Chủ tịch công đoàn cơ sở đại diện cho 67 đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn.

Tại Hội nghị, ông Hoàng Minh Hải, Phó Giám đốc BHXH huyện Krông Ana đã trao đổi, đối thoại, thông tin đến toàn thể Hội nghị về một số nội dung trong chính sách BHXH, BHYT bắt buộc như: các chế độ được hưởng khi tham gia BHXH bắt buộc, sự thay đổi về lương cơ sở, sự thay đổi về tuổi nghỉ hưu…

Bà Nguyễn Thị Vân, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Krông Ana cho rằng: đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, có thể làm lan toả cũng như nâng cao nhận thức, hiểu rõ hơn về chính sách BHXH, BHYT đối với người lao động trên địa bàn huyện. Bà mong muốn rằng, cơ quan BHXH huyện thường xuyên phối hợp tổ chức các Hội nghị đối thoại về chính sách BHXH, BHYT cho toàn thể người lao động trên địa bàn hiểu trách nhiệm tham gia và quyền lợi được thụ hưởng cũng như ý nghĩa nhân văn của chính sách BHXH, BHYT từ đó góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện./.

Minh Hải